115 “nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng học làm phở cuốn tại Hà Nội

Enternews.vn 115 học sinh trung học phổ thông đến từ nhiều quốc gia châu Á hào hứng thực hiện món Phở cuốn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio...

Đây là một hoạt động nổi bật trong chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” 2019, đã diễn ra trong ngày 19/8 vừa qua tại thủ đô Hà Nội. Chương trình thu hút sự tham dự của 115 học sinh bậc trung học phổ thông là đại diện ưu tú đến từ 9 quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar và Việt Nam.

Tại đây, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các  bạn học sinh món Phở cuốn – nguồn gốc, nét độc đáo, cách chế biến và thưởng thức món ăn sau khi chế biến.

Đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio giới thiệu và hướng dẫn thực hiện món Phở cuốn.

Đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio giới thiệu và hướng dẫn thực hiện món Phở cuốn.

Bên cạnh món Phở truyền thống được xem là tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt. Phở cuốn là một biến tấu độc đáo với sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt. Dưới sự hướng dẫn từ các đầu bếp, các nhà lãnh đạo trẻ được chia thành nhóm cùng thực hiện và thưởng thức món ăn độc đáo này.

Các đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio cũng chia sẻ bí quyết để món Phở cuốn ngon đó là nguyên liệu phải tươi, thịt bò mềm, không có gân, hương vị món ăn đậm đà với hạt nêm Aji-ngon và mì chính Aji-no-moto được ướp trước khi chế biến. Thành phần quan trọng của món Phở cuốn chính là nước chấm được pha trộn từ nhiều gia vị như nước mắm có độ đạm cao và Giấm gạo lên men LISA được lên men tự nhiên từ gạo.

Được biết, Ban tổ chức còn đặc biệt chuẩn bị thịt bò Halal (thịt từ động vật được giết mổ theo nghi thức của đạo Hồi) để các học sinh theo Đạo Hồi cũng có thể tham gia chế biến Phở cuốn. Ammar đến từ Malaysia, người theo Đạo hồi chia sẻ: “Lần đầu tiên đến Việt Nam và nấu các món ăn Việt, tôi cảm thấy rất hứng thú. Ban tổ chức rất chu đáo khi tôn trọng tín ngưỡng riêng của chúng tôi. Hi vọng, tôi có dịp quay lại Việt Nam để ăn phở cuốn và các món ngon khác”.

Phở cuốn là một biến tấu độc đáo của Phở truyền thống mang hương vị nhẹ nhàng, thanh tao.

Phở cuốn là một biến tấu độc đáo của Phở truyền thống mang hương vị nhẹ nhàng, thanh tao.

Sau khi thực hành món Phở cuốn, các “nhà lãnh đạo trẻ” cũng được chia sẻ về các dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai bao gồm Dự án Bữa ăn học đường và Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.

Bữa ăn học đường là Dự án do Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học. Dự án đã triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại hàng loạt trường tiểu học trên cả nước, xây dựng mô hình bếp ăn mẫu bán trú, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn bán trú tại trường tiểu học hiện nay.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam bao gồm công tác đào tạo và hỗ trợ, tư vấn chính sách liên quan đến cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Các nhà lãnh đạo trẻ châu Á tham quan Bảo tàng Infoseum và được giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của Ajinomoto Việt Nam.

Các nhà lãnh đạo trẻ châu Á tham quan Bảo tàng Infoseum và được giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của Ajinomoto Việt Nam.

Nguyễn Lan Tường, học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức, đại diện đoàn Việt Nam chia sẻ: “Món Phở cuốn hoàn toàn chinh phục các bạn trong đoàn từ cách làm đến hương vị, thành phần thực phẩm. Qua những dự án về dinh dưỡng của Ajinomoto, bản thân mình và các bạn trong đoàn có thêm kiến thức và quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Mình hy vọng có thể góp phần của mình trong việc tuyên truyền, vận động rộng rãi tới người dân ý thức về dinh dưỡng tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng”.

Được biết, chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” dành cho những đại diện học sinh THPT ưu tú từ các quốc gia trong khu vực để cùng bàn luận những vấn đề toàn cầu và đề xuất cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 17/08 đến ngày 24/08/2019 với nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề “Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)”.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết 115 “nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng học làm phở cuốn tại Hà Nội tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích