100 triệu USD để ngăn chặn rác thải nhựa trên biển Nam Á và Đông Nam Á

Enternews.vn Circulate Capital sẽ nhận được khoản tài trợ vốn lên đến 100 triệu USD để giải quyết vấn nạn rác thải nhựa trên biển, tập trung cho khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Circulate Capital là một công ty quản lý đầu tư chuyên phục vụ các công ty ươm mầm và tài chính cũng như cơ sở hạ tầng để ngăn chặn tình trạng thải nhựa ra đại dương. Đối tác đứng sau khoản tài trợ này là một số công ty hóa chất và hàng tiêu dùng đóng gói hàng đầu thế giới, gồm có Dow; Coca-Cola; PepsiCo; Procter & Gamble; Danone; Unilever. Theo thông tin từ Circulate Capital, các thỏa thuận tài trợ vốn sẽ được chính thức hóa từ đầu năm 2019.

Đây là cam kết mới nhất tái khẳng định kết quả đã được tại Hội nghị "Đại dương của chúng ta" (Our Ocean) diễn ra tại Bali (Indonesia) cuối tháng 10 vừa qua.

Sự kiện về bảo vệ môi trường biển tại Bali mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và chính khách quan trọng

Sự kiện về bảo vệ môi trường biển tại Bali mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và chính khách quan trọng và trách nhiệm với đại dương không là của riêng quốc gia nào. ảnh:Internet 

Riêng với khu vực Đông Nam Á, trong đó bao gồm Việt Nam, tại hội nghị "Đại dương của chúng ta" , công ty hóa chất Dow đã công bố sẽ xem xét gói tài trợ 1 triệu USD trong vòng 2 năm để hỗ trợ các giải pháp thu gom và tái chế rác thải ở khu vực.

Ông Rob Kaplan, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Circulate Capital cho biết sẽ tập trung tìm cách xúc tác thay đổi các hệ thống bằng cách loại bỏ những rào cản về vốn đối với rác thải và phát triển cơ sở hạ tầng cho hoạt động tái chế. Bằng cách hợp tác với những tập đoàn hàng đầu thế giới, mà rất nhiều trong đó là các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Circulate Capital có thể tận dụng nguồn vốn dài hạn và bí quyết kỹ thuật của họ để xây dựng các kênh dẫn vốn thể chế quy mô lớn trong thời gian dài hơn vì mục tiêu bảo vệ môi trường và đại dương.

Ông Jim Fitterling, Tổng Giám đốc điều hành của công ty Dow cho biết, bên cạnh việc tham gia tài trợ cho Circulate Capital và Ocean Conservancy (tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì môi trường tại Hoa Kỳ) thì bằng cách áp dụng chiến lược tư duy kinh tế tuần hoàn, hợp tác trong chuỗi giá trị, đổi mới sản phẩm và thông qua cam kết của nhân viên và khách hàng, Dow sẽ hướng tới việc chấm dứt phát thải chất thải nhựa ra môi trường.

Bà Bea Perez, Phó Chủ tịch cấp cao của Coca-Cola toàn cầu cho hay, đầu tư vào Circulate Capital đưa chúng ta gần hơn tới sự thay đổi cần thiết để biến ô nhiễm nhựa thành vấn đề của quá khứ. Chúng tôi tin rằng đó là hành động đúng đắn cho hành tinh và cộng đồng của chúng ta.

Circulate Capital là một công ty quản lý quỹ đầu tư có nhiệm vụ chứng minh khả năng đầu tư vào các lĩnh vực quản lý và tái chế chất thải để thu hút hàng tỷ USD vốn đầu tư định chế cần thiết để mở rộng quy mô các công ty cũng như cơ sở hạ tầng quản lý và tái chế rác tại Nam Á và Đông Nam Á, những khu vực được xác định là góp phần lớn vào tình trạng ô nhiễm nhựa trên đại dương chủ yếu do họ thiếu cơ sở hạ tầng chất thải quan trọng để quản lý vấn đề. Mô hình đầu tư của Circulate Capital tìm cách huy động vốn đầu tư thể chế thông qua các cơ cấu tài chính kết hợp các quỹ ưu đãi và từ thiện với vốn đầu tư thị trường nhằm giảm thiểu rủi ro đồng thời chứng minh rằng đầu tư vào lĩnh vực khôi phục tài nguyên có thể mang lại lợi nhuận tài chính hấp dẫn. 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 100 triệu USD để ngăn chặn rác thải nhựa trên biển Nam Á và Đông Nam Á tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích