10 trường hợp thay đổi kết quả khi Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức

Enternews.vn Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng đã nói rằng cần có một sự chấn chỉnh kiên quyết môi trường đầu vào của cán bộ, công chức, viên chức thực sự minh bạch, xứng đáng.

Đây là thông tin được ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết trong phiên tiếp thu, giải trình các vấn đề tại kỳ họp 9 HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Cùng với giải trình nhiều nội dung, liên quan kỳ thi tuyển công chức vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ đã cho hay, xuất phát từ những phản ánh, tin nhắn và email, UBND TP Đà Nẵng thấy có những dấu hiệu không bình thường nên cho kiểm tra một số vụ việc. Từ đó phát hiện có những dấu hiệu liên quan đến nhiều vụ việc khác, UBND đã quyết định rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi tuyển công chức và công tác chấm thi.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, để kết quả chấm lại kỳ thi tuyển công chức 2018 được khách quan, Hội đồng thi tuyển TP Đà Nẵng đã đề nghị Trường Chính trị thành phố thực hiện chấm lại trong hơn một tuần. Sở Nội vụ phối hợp rà soát lại điểm thi.

Kết quả có khoảng hơn mười trường hợp thay đổi kết quả thi tuyển, ông Thơ thông tin.

Tức là có những người trước đây chấm không trúng thì chấm lại được trúng, có những người trước đấy chấm trúng thì chấm lại không trúng. Nhưng quan trọng là hai bên đều thừa nhận kết quả chấm lại”, theo ông Huỳnh Đức Thơ.

Với 10 trường hợp thay đổi kết quả khi chấm lại kỳ thi công chức, Đà Nẵng cho rằng cần có một sự chấn chỉnh kiên quyết môi trường đầu vào của cán bộ, công chức, viên chức thực sự minh bạch, xứng đáng

Với 10 trường hợp thay đổi kết quả khi chấm lại kỳ thi công chức, Đà Nẵng cho rằng cần có một sự chấn chỉnh kiên quyết môi trường đầu vào của cán bộ, công chức, viên chức 

Tuy nhiên, kết quả xác minh của Công an TP Đà Nẵng về những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển công chức là “không có vấn đề gì”.

Đáng chú ý, qua sự việc lần này, Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết: “Cần lưu ý rằng chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh, thông tin liên quan đến việc tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức ở các cấp, thành phố cũng như quận, huyện có rất nhiều vấn đề. Và ở khu vực sự nghiệp, nhất là ở các bệnh viện, có rất nhiều thông tin liên quan cho thấy không hoàn hảo, tốt đẹp gì. Sắp tới, cần có một sự chấn chỉnh kiên quyết để tạo lập một môi trường đầu vào của cán bộ, công chức, viên chức thực sự minh bạch, xứng đáng”.

Đã thu lại hơn 700 tỷ trong sai phạm về quản lý đất đai

Cũng tại phiên tiếp thu, giải trình các vấn đề, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, liên quan việc tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện Kết luận 2852 về sai phạm trong công tác quản lý đất đai của Thanh tra Chính phủ, qua rà soát, TP đã thu lại hơn 700 tỷ đồng trong tổng số 3.400 tỷ đồng đề nghị thu hồi.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm, ngoài các cán bộ đã bị trung ương xử lý kỷ luật, Đà Nẵng sẽ còn tiếp tục kiểm điểm cán bộ liên quan. Đà Nẵng hiện có cả ngàn trường hợp là các dự án, khu đất có sai sót như giảm giá 5 - 10%, cấp đất không có dự án, cấp đất không qua hội đồng định giá...

Hiện công tác xử lý gặp nhiều khó khăn nên TP sẽ rà soát, phân loại tất cả những khu đất, dự án này thành từng nhóm. Trường hợp nào cần thiết xin ý kiến trung ương sẽ bổ sung danh mục để báo cáo; trường hợp nào vận dụng được thì đề xuất xử lý đồng loạt các trường hợp sai sót giống nhau.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 10 trường hợp thay đổi kết quả khi Đà Nẵng chấm lại kỳ thi công chức tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích