10 nhân viên bến phà Gót – Cái Viềng quay vòng vé, bỏ túi 60 triệu cho 1 kíp làm việc

Enternews.vn Trung bình, mỗi ngày có khoảng 30 triệu đồng bị nhóm nhân viên này bỏ túi.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng đã bắt giữ 10 cán bộ, nhân viên làm việc tại Bến phà Gót- Cái Viềng, vì đã có hành vi bán vé quay vòng, nhằm trục lợi bất chính.

Theo đó, hoạt động bán vé tại Bến phà Gót hoàn toàn thủ công, người bán vé đưa vé, sau đó qua cửa soát vé và xuống phà. Theo nguyên tắc, khi khách mua vé ở quầy bán vé đi qua cửa soát vé thì nhân viên soát vé phải xé vé và trả lại vé cho khách. Tuy nhiên, lợi dụng việc khách đông và tâm lý ai cũng muốn xuống phà nhanh lên sau khi đưa vé hầu hết hành khách đều không lấy lại vé, lợi dụng điều này nhóm nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng đã cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên rồi đưa ra quầy vé bán lại, thu tiền bất chính. Vé được quay vòng chủ yếu là vé ô tô và xe máy.

Ngoài việc quay vòng vé tại cửa soát vé, nhóm cán bộ, nhân viên bến phà này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn trả tiền trực tiếp để qua phà mà không lấy vé. Cơ quan công an cho biết, mỗi kíp làm việc (48 tiếng), các đối tượng tại bến phà đã thu lợi bất chính khoảng 60 triệu đồng (30 triệu đồng/ngày). Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

nhân viên làm việc tại bến phà Gót- Cái Viềng, vì đã có hành vi bán vé quay vòng, nhằm trục lợi bất chính.

Nhân viên làm việc tại bến phà Gót- Cái Viềng, vì đã có hành vi bán vé quay vòng, nhằm trục lợi bất chính.

Như tin đã đưa, vào khoảng 15h ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) thực hiện hành vi bán vé đã qua sử dụng cho khách.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của bến phà Gót – Cái Viềng, nút giao thông huyết mạch nối nội thành Hải Phòng với Khu du lịch Cát Bà.

Phà Gót nối giữa huyện Cát Hải với khu du lịch Cát Bà. Kể từ khi cầu Tân Vũ đi vào hoạt động du khách từ khắp nơi về với Cát Bà tăng đột biến. Ước chừng mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa ra đảo.

Đặc biệt, trong những dịp cao điểm thường mỗi ngày có từ khoảng 1 – 2 nghìn xe ô tô, 1 – 2,5 nghìn xe máy và khoảng 7 -  14 nghìn người lưu thông qua phà Gót. 

Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông  Hoàng Triệu Hùng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết: “Vụ việc xảy ra làm xấu hình ảnh của Thành phố Hải Phòng với du khách nhưng Sở kiên quyết không làm ảnh hưởng đến việc điều tiết phà cũng như ảnh hưởng giao thông qua phà. Hiện bên công an đang thụ lý và có kết luận trong vài ngày tới. Toàn bộ Cán bộ công nhân viên Công ty đang phục vụ 100% quân số".

Được biết, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ,DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 10 nhân viên bến phà Gót – Cái Viềng quay vòng vé, bỏ túi 60 triệu cho 1 kíp làm việc tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích