10 doanh nghiệp D2C phát triển nhanh nhất 2020

Enternews.vn Ngoài những chỉ số tăng trưởng 3 chữ số đáng trầm trồ, danh sách này còn chứa kha khá điều thú vị và bất ngờ.

D2C là hình thức Bán hàng trực tiếp đến khách hàng. Và ngạc nhiên thay, không phải doanh nghiệp nào trong 10 cái tên này cũng thành công nhờ đại dịch.

Mới đây, dịch vụ phân tích website SimilarWeb đã công bố danh sách 10 doanh nghiệp D2C (direct to customer - bán hàng trực tiếp đến khách hàng) phát triển nhanh nhất trong năm 2020 dựa vào chỉ số lượt truy cập website.

Ngoài những chỉ số tăng trưởng 3 chữ số đáng trầm trồ, danh sách này còn chứa kha khá điều thú vị và bất ngờ.

Trong tình hình nằm nhà tránh dịch, nhiều chuyên gia dự đoán các doanh nghiệp giấy vệ sinh hoặc đồ ăn ăn liền mới là người đứng đầu. Thế nhưng danh sách 15 thương hiệu trên đây chứng minh rằng không phải doanh nghiệp nào cũng phất lên nhờ dịch.

Trong danh sách này, có đến ⅓ là các doanh nghiệp hàng may mặc. Họ đã biết vận dụng các yếu tố “ấn tượng” và “hợp thị hiếu”. Chẳng hạn các mẫu áo len của Rowing Blazers đã gây cơn sốt lớn khi sử dụng lại mũi dệt trong hai bộ trang phục kinh điển của Công nương Diana.

Theo chuyên gia, sự tăng trưởng trong lượt truy cập website của các thương hiệu này là kết hợp giữa hứng thú tự nhiên của người dùng và chi phí marketing thông qua quảng cáo hiển thị và lượt tìm kiếm trả phí.

Ngoài ra, chỉ 2.6% doanh số thương mại điện tử của top 15 đến từ các doanh nghiệp về công nghệ. Tức là những doanh nghiệp đứng đầu đã tìm được kênh phân phối mới.

Ở thị trường offline, Youth To The People đã trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất Sephora (chuỗi cửa hàng và website kinh doanh mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp). Hay thương hiệu chăm sóc tóc Function of Beauty cũng bắt đầu hợp tác với Target. Trong khi đó, ở thị trường online, Nonda đã nhanh chóng lên kệ trên Amazon để tăng độ nhận diện sản phẩm.

Đây là danh sách Top 10 thương hiệu D2C phát triển nhanh nhất 2020:

1. Youth To The People

Thương hiệu chăm sóc cơ thể Youth To The People ra mắt năm 2015, nổi tiếng với những sản phẩm có chiết xuất thực vật chống lão hóa. Năm 2020, YTTP ghi nhận 322.151 lượt khách truy cập hàng tháng, tăng 874% so với năm ngoái.

2. Nonda

Ở vị trí thứ hai là Nonda - thương hiệu phụ kiện kết nối với ô tô trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong năm 2020, bình quân mỗi tháng Nonda có 220.776 lượt truy cập, tăng 480% so với năm ngoái

3. Cuup

Thương hiệu đồ lót nữ Cuup ghi nhận mức tăng trưởng 409%, tương đương với hơn 252 nghìn lượt truy cập mỗi tháng.

4. Great Jones

Great Jones là dịch vụ quản lý bất động sản địa phương hoạt động tại Hoa Kỳ. Năm 2020, lượt truy cập công ty này tăng trưởng 401% với hơn 95.000 lượt truy cập mỗi tháng.

5. Liquid I.V.

Liquid I.V. hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe, với sản phẩm chính là nước uống bù điện giải. Thương hiệu này có hơn 394.000 lượt truy cập mỗi tháng, tăng 380% so với năm ngoài

6. Atoms

Thương hiệu giày Atoms của Hoa Kỳ ghi nhận mức tăng trưởng 349%, tương đương hơn 147.000 lượt truy cập mỗi tháng.

7. For Days

For Days là thương hiệu quần áo với phương châm thân thiện với môi trường, sử dụng đồ tái chế và thu mua đồ cũ. Năm 2020, website của For Days có hơn 58.000 lượt truy cập, tăng 348% so với năm ngoái.

8. Rowing Blazers

Vẫn tiếp tục là một thương hiệu thuộc lĩnh vực may mặc. Rowing Blazer nổi tiếng với những thiết kế cổ điển nhưng vẫn trẻ trung. Mức tăng trưởng truy cập website của Rowing Blazer tăng 346%

9. By Humankind

By Humankind là thương hiệu sản phẩm chăm sóc cơ thể, nổi tiếng với việc cho phép refill các sản phẩm trong hộp/chai cũ để giảm lượng đồ nhựa thải ra môi trường. Năm 2020, By Humankind ghi nhận hơn 144.000 lượt người truy cập mỗi tháng, tăng 335%.

10. Mented Cosmetics

Mented Cosmetics nổi tiếng với những dòng son màu nude và các sản phẩm trang điểm phù hợp với nhiều màu da. Trung bình hàng tháng website của thương hiệu này có khoảng hơn 430.000 lượt truy cập, tăng 312%.

Năm 2021, liệu các doanh nghiệp này có còn giữ vững vị thế của mình, hay sẽ bị đánh bại bởi các tên tuổi khác? Chẳng ai nói trước được điều gì cả.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 10 doanh nghiệp D2C phát triển nhanh nhất 2020 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích