10 cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam với các nhà đầu tư

Enternews.vn (DĐDN) - Trước hàng trăm nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định xây dựng Hà Nam từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, lực lượng lao động, du khách trong nước và nước ngoài.

(DĐDN) - Trước hàng trăm nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định xây dựng Hà Nam từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, lực lượng lao động, du khách trong nước và nước ngoài.

camket Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác của các nhà đầu tư và tỉnh Hà Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hà Nam 2016, vừa diễn ra ngày 6/8, Lãnh đạo tỉnh Hà Nam đa nêu rõ 10 cam kết về tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, một là, tỉnh Hà Nam cam kết cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho các doanh nghiệp.

Hai là, bảo đảm hạ tầng và cung cấp các dịch vụ thiết yếu tới chân hàng rào doanh nghiệp gồm: Cấp điện, cấp nước, viễn thông, thu gom và xử lý nước thải, chất thải cho các doanh nghiệp.

Ba là, giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, trong đó thời gian cấp Giấy chứng nhận đầu tư không quá 3 ngày, thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục thuế điện tử thuận lợi, chính xác.

Bốn là, hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động và cung cấp nguồn lao động có kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật.

Năm là, giao đất sạch không thu tiền để các doanh nghiệp xây dựng nhà ở cho công nhân; đáp ứng nhu cầu về dịch vụ, hạ tầng xã hội, vui chơi giải trí.

Sáu là, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng sản xuất, thay đổi phương án sản xuất kinh doanh, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

Bảy là, hải quan phục vụ Khu công nghiệp, thực hiện thủ tục hải quan điện tử nhanh gọn.

Tám là, bảo đảm an ninh trật tự ngoài hàng rào doanh nghiệp, bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp.

Chín là, bảo đảm không có đình công, bãi công.

Mười là, thành lập đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để tiếp nhận thông tin và giải quyết ngay các kiến nghị từ phía các doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà đầu tư hoan nghênh, đánh giá cao các cam kết này của tỉnh.

“10 cam kết của Hà Nam là một đặc sắc, cùng với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, trở thành lợi thế thu hút đầu tư mạnh mẽ”, TS. Trần Đình Thiên nhìn nhận. Ông mong muốn Hà Nam hướng tới đẳng cấp cao hơn trong phát triển, quan tâm chất lượng dự án đầu tư chứ không chỉ số lượng.

Đồng quan điểm, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Bùi Tất Thắng bày tỏ ấn tượng với 10 cam kết của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. “Đây có thể coi là tuyên ngôn, phù hợp với quan điểm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ. Bây giờ, các nhà đầu tư đang mong đợi Hà Nam thực hiện như vậy”, ông Thắng nói.

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Hà Nam đã ký thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chấp thuận đầu tư cho 10 doanh nghiệp với tổng mức đầu tư quy đổi gần 17.000 tỷ đồng, trong đó có Dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm bán dẫn, LED, linh kiện LED của Tập đoàn Seoul Semiconductor (Hàn Quốc) tại KCN Đồng Văn I, với tổng mức đầu tư 300 triệu USD.

Cũng tại hội nghị, BIDV Chi nhánh Hà Nam đã ký 4 biên bản ghi nhớ cung cấp tín dụng với tổng giá trị gần 4.000 tỷ đồng.

Lam Chung

 

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 10 cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam với các nhà đầu tư tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích