1.805 người thiệt mạng trong trận động đất ở Nepal

Enternews.vn (DĐDN) - Nhà chức trách Nepal ngày 26/4 tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực giải cứu những người còn bị kẹt trong đống đổ nát của những tòa nhà sụp đổ trong trận động đất kinh hoàng xảy ra hôm qua.

(DĐDN) - Nhà chức trách Nepal ngày 26/4 tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực giải cứu những người còn bị kẹt trong đống đổ nát của những tòa nhà sụp đổ trong trận động đất kinh hoàng xảy ra hôm qua.

Một nạn nhân của Nepal may mắn thoát chết dsau vụ động đất

Hôm qua, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra tại trung tâm Nepal, giữa thủ đô Kathmandu và thành phố Pokhara. Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy đã có 1.805 người thiệt mạng và 4.718 người bị thương. Đây là trận động đất tồi tệ nhất tấn công Nepal kể từ trận động đất năm 1934 đã giết chết 8.500 người.

Sự tang thương và đau đớn đang tràn ngập các thành phố Nepal, đặc biệt là ở thành phố gần tâm chấn Kathmandu, thủ đô của nước này. Các nhân viên cứu hộ đã làm việc liên tục trong đêm ngày thứ Bảy, sử dụng xe ủi và cuốc xẻng để đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài.

Thảm họa kinh hoàng đối với đất nước Nepal

Tại khu trại ở Everest, hơn 1.000 người leo núi đã tập trung vào đầu mùa leo núi năm nay. Cơ quan chức năng của Nepal chưa thể xác định được chính xác thiệt hại về người trên đỉnh Everest. Tuy vậy, các binh sỹ Ấn Độ đã tìm thấy 18 thi thể trên đỉnh núi này sau khi xảy ra trận lở tuyết sau động đất.

Các bệnh viện ở quốc gia 28 triệu dân Nepal hiện đang chật vật đương đầu với vụ động đất mạnh nhất trong 81 năm ở nước này. Các bệnh viện dự kiến sẽ phải đón một lượng nạn nhân khổng lồ trong ngày hôm nay, nhưng trang thiết bị y tế và thuốc men đang hết sức thiếu thốn.

Ngay khi thảm họa xảy ra, Phó thủ tướng Nepal Bamdev Gautam đã ban bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi sự giúp đỡ của thế giới. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh cho quân đội nước này tới giúp đỡ quốc gia láng giềng Nepal và di tản công dân Ấn Độ. Mỹ cũng đã phái đoàn cứu hộ lên đường.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pakistan và các nước Liên minh châu Âu là những nước đã cam kết viện trợ. Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Nepal cam kết bước đầu sẽ viện trợ 1 triệu đô trong khi Cơ quan Phát triển Quốc tế đã gửi một đội hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Thiên Kỳ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 1.805 người thiệt mạng trong trận động đất ở Nepal tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích