1,6 tỷ đồng xây công trình nước sạch cho Bến Tre

Enternews.vn Số tiền hơn 1,6 tỉ đồng gây quỹ được từ Giải Gôn Hữu Nghị Suntory PepsiCo sẽ được quyên góp để xây dựng các công trình nước sạch tại tỉnh Bến Tre.

Ngày 6/12/2019, công ty Suntory PepsiCo đã tổ chức giải Gôn Hữu nghị tại sân gôn Thủ Đức, TP. HCM. Đây là giải đấu thường niên của Suntory PepsiCo, cũng là dịp để kêu gọi chung tay, góp sức, gây quỹ từ thiện đóng góp cho cộng đồng, đến nay đã được 17 năm.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi phải có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nơi đã giúp nuôi dưỡng, phát triển công việc kinh doanh của mình”.

Ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám Đốc Suntory PepsiCo Việt Nam

Ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám Đốc Suntory PepsiCo Việt Nam

Điều ông Jahanzeb Khan nói về “trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” cũng chính là những yêu cầu đang ngày càng cao trong cộng đồng không chỉ ở Việt Nam, mà còn lan rộng trên toàn thế giới. Mọi người yêu cầu các công ty kiếm được lợi nhuận phải có một trách nhiệm trở lại đối với cộng đồng, gọi là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Công ty càng lớn, trách nhiệm xã hội phải càng cao.

Một cuộc khảo sát gần đây ở Mỹ cho biết, 60% số người dân Mỹ kì vọng các doanh nghiệp sẽ đóng góp phần quan trọng trong việc cải thiện xã hội. 90% người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm của nhãn hàng nào có hoạt động có ích cho cộng đồng.

Những yêu cầu này đã mang lại nhiều hành động tốt đẹp trở lại cho xã hội. Người ta đã thấy Starbucks lên kế hoạch trồng miễn phí 1 triệu cây cà phê cho nông dân, hãng IBM sử dụng công nghệ để quyên tặng sức mạnh tương đương 167.000 năm tính toán cho các chương trình nghiên cứu chữa ung thư, hay các nhân viên của đế chế Walt Disney cùng nhau lao động công ích 3 triệu giờ đồng hồ.

Giải Gôn Hữu nghị cũng là một hành động trách nhiệm xã hội của công ty Suntory PepsiCo. Qua nhiều năm tổ chức, từ những tấm lòng hảo tâm, hàng trăm ca mổ tim, những phần quà Tết, các suất học bổng, công trình y tế, công trình giáo dục và công trình nước sạch đã được xây dựng nhiều nơi trên đất nước.

Những năm gần đây, số tiền đóng góp từ thiện được sử dụng để tập trung vào mục đích mang nước sạch đến cho cộng đồng, đặc biệt là người dân các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Năm 2018, hơn 1 tỉ đồng quyên góp được từ giải gôn đã được đóng góp để xây dựng các công trình nước sạch thuộc khuôn khổ chương trình “Nước sạch học đường” cho học sinh tỉnh Bến Tre.

Năm nay, giải Gôn Hữu nghị đã quyên được hơn 1,6 tỷ đồng từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm. Số tiền này sẽ được dùng để xây những công trình mang nước sạch, an toàn và uống được cho học sinh tại tỉnh Bến Tre.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 1,6 tỷ đồng xây công trình nước sạch cho Bến Tre tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích