08 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam đã từng tới những đâu?

Enternews.vn Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố những địa điểm mà 08 ca mắc COVID-19 đã đi tới trong thời gian qua.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, sinh năm 1980. Trường hợp này sống với cùng vợ là B.T.C, 2 con là B.Đ.Q.T và B.Đ.B.T tại phường Minh An, thành phố Hội An.

Ngày 23/7 bệnh nhân chăm bố vợ là BN428 tại khoa Nội - Tiết Niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24/7 sau khi chăm bố vợ người này từ bệnh viện đi xe máy về thẳng nhà, ăn cơm cùng gia đình có tiếp xúc với mẹ, cô ruột, vợ, 2 con và cháu P.P.A. Chiều đến nhà bạn tại Homestay Riverside Plum Garden - đường Nguyễn Phúc Tần, phường Cẩm Phô, tiếp xúc với bạn là P.V.T và vợ bạn là chị H.

Ngày 25/7 đi ăn sáng cùng vợ đến quán Cà phê Lộc Viên trong Kiệt Trần Phú, không tiếp xúc với người nào khác. Từ 8h30-10h30 có đến uống Cà phê tại 56 Nguyễn Phúc Tần cùng bạn T., bạn P.V.T và 3 người khác. Sau đó về nhà ăn cơm cùng gia đình. Tối bán hàng cùng vợ tại chợ đêm Nguyễn Hoàng đến 21h30 thì về nhà.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam đã đến nhiều bệnh viện, gặp nhiều người.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam đã đến nhiều bệnh viện, gặp nhiều người.

Ngày 26/7 người này đi câu tại cầu sắt Cẩm Kim có nói chuyện cùng bạn là anh P.V.T và anh P.N. Ngày 27/7 chỉ ở nhà cùng gia đình, không tiếp xúc với người nào khác. Ngày 28/7 được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ, sinh năm 1969. Người này làm y tế tư nhân tại thôn Đông Đức, xã Điện Thọ,Thị xã Điện Bàn.

Từ ngày 20-24/7 bệnh nhân đi đến thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ để điều trị tư cho bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nhẹ là Bệnh nhân 433.

Trong thời gian từ 20-28/7 bệnh nhân có đi điều trị cho nhiều người tại xã Điện Thọ và bán quầy thuốc tại nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đến chợ hợp tác xã 1 tại thôn Châu Lâu để mua thức ăn.

Đến ngày 28/7, khi bệnh nhân 433 công bố dương tính. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung trong cùng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện tại không ho, không sốt, không khó thở.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân nam, sinh năm 2005. Trú tại thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân 433.

Ngày 17/7 bệnh nhân nghỉ hè ở nhà chơi tại thôn Châu Lâu, Điện Thọ. Bệnh nhân chủ yếu ở nhà. Sáng hay đi mua đồ ăn gần nhà rồi về nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đá bóng tại sân bóng thôn Tây cũ nay là La Huân. Bệnh nhân có hay qua nhà hàng xóm là ông ngoại, chú, chơi rồi về nhà.

Đến ngày 28/7 bà ngoại bệnh nhân được xác định dương tính COVID–19. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại bình thường, không sốt, không ho.

Trường hợp thứ tư là bệnh nhân nam, sinh năm 1953. Trú tại khu Lưu Minh, Khu phố 5, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.

Bệnh nhân nhập viện ngày 09/7 tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết-Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian nằm viện, người này không đi đâu, chỉ nằm tại chỗ.

Ngày 22/7, bệnh nhân được xuất viện, trở về gia đình, ở nhà không đi đâu.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại đang ở tại nhà do bệnh nhân mệt, sức khỏe yếu do mắc các bệnh nền.

Trường hợp thứ năm là bệnh nhân nữ (vợ trường hợp thứ tư), sinh năm 1957.

Ngày 09/7 bệnh nhân đi chăm chồng từ ngày tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết - Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian chồng nằm viện, bà ở lại bệnh viện. Hằng ngày xuống căn tin mua hàng rồi về lại phòng.

Ngày 22/7, chồng xuất viện, bà cùng chồng trở về gia đình. Từ ngày 22/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, không đau ngực, có khạc đờm màu vàng hơi đặc. Từ ngày 22-31/7, bệnh nhân chỉ đến Trung tâm y tế Thăng Bình chụp X-Quang rồi về. Còn lại ở trong nhà, không đi đâu cả. Kết quả phim X-Quang được con của bệnh nhân nhận.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại đang ở tại nhà, có ho, không sốt, không đau ngực, ăn uống được.

Trường hợp thứ sáu là bệnh nhân nữ, sinh năm 1934. Trú tại Khu phố Xuyên Đông (Đình An cũ), Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Trước ngày 11/7 chỉ ở tại địa phương và không đi đâu. Lúc 10h00 ngày 11/7 vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng được chẩn đoán: Zona vùng mặt. Đến 15h00 cùng ngày chuyển Cấp cứu BVĐK Đà Nẵng (Lý do CLS: Suy thận, Suy tim), 17h00 được chuyển lên Khoa Thận – Tiết niệu tầng 6 (P606).

Trong thời gian này bệnh nhân nằm tại phòng bệnh và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (06 người bệnh và 1 số người nhà nuôi bệnh, không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Lúc 10h00 ngày 16/7 được xuất viện. Chẩn đoán ra viện: Zona tạm ổn, Suy thận, suy tim. Di chuyển về nhà cháu N.V.T (1988) địa chỉ: 454/1 Nguyễn Tri Phương, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng bằng phương tiện ôtô. Có tiếp xúc với 07 người.

Sáng ngày 17/7 bệnh nhân ở nhà cháu đến 15h00 cùng ngày về nhà tại huyện Duy Xuyên bằng phương tiện ôtô của V.C.N (1987).

Ngày 18/7 người này ở nhà đến 20h00 có dấu hiệu sốt, được người nhà đưa vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bình An, Thị trấn Nam Phước. Sau đó được chuyển lên Khoa Nội tầng 5 (P505). Tại đây tiếp xúc với nhiều người trong phòng bệnh (không rõ số lượng), người nhà vào thăm nhiều (không rõ số lượng)

Từ ngày 19-21/7 nằm điều trị tại khoa Nội. Sáng ngày 22/7 được chuyển xuống Khoa Đông Y (P204). Ngày 23/7 được điều trị tại khoa Đông Y. Ngày 24/7 được chuyển lên Khoa Nội (P507).

Ngày 25-27/7 tiếp tục điều trị tại Khoa Nội, đến 10h00 ngày 27/7chuyển đến Khoa cấp cứu - Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, đến 13h30 BN được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Sáng ngày 29/7 bệnh nhân được chuyển vào phòng cách ly riêng, lấy mẫu xét nghiệm Sasr-CoV-2, đến ngày 30/7 cho kết quả dương tính (+) với SARS-CoV-2.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt

Trường hợp thứ bảy là bệnh nhân nam, sinh năm 1930. Trú tại Khu phố Phước Mỹ 3, Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Từ ngày 13/7 trở về trước chỉ ở tại địa phương và không đi đâu. Lúc 08h00 ngày 13/7 bệnh nhân tức ngực, được người nhà đưa vào Phòng Khám Bệnh viện đa khoa Bình An, Thị trấn Nam Phước. Sau đó được hướng dẫn chụp phim, đo điện tim và được chẩn đoán: Nghi ngờ hẹp van tim. Đến 10h00 bệnh nhân được chuyển viện ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (đi cùng con trai là T.T.D 1970) bằng xe cấp cứu. Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu, 12h00 được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501).

Từ ngày 13-17/7 người này nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 18/7 được chuyển qua P506 (lý do sức khỏe ổn định). Từ ngày 19–20/7 bệnh nhân nằm điều trị tại phòng và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Lúc 8h00 ngày 21/7 được xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Từ ngày 21-28/7 bệnh nhân ở tại nhà và không đi đâu. Trong khoảng thời gian này có con cháu trong nhà chăm nuôi và hàng xóm (không nắm rõ tên) đến thăm. Trong ngày 28/7 con trai T.T.D có đi khai báo y tế tại TYT TT Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời).

Sáng ngày 29/7 được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu cùng với T.T.D, trong ngày được lấy mẫu xét nghiệm (Cán bộ phòng xét nghiệm TTYTDX), chiều ngày 30/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Trường hợp thứ tám là bệnh nhân nam, sinh năm 1970, trú tại Khu phố Phước Mỹ 3, Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

Từ ngày 13/7 trở về trước bệnh nhân ở tại địa phương và không đi đâu.

Lúc 08h00 ngày 13/7 đưa ông T.T.L vào Phòng Khám Bệnh viện đa khoa Bình An, Thị trấn Nam Phước. Sau đó được hướng dẫn đưa ông T.T.L đi chụp phim và đo điện tim. Đến 10h00 chuyển ông T.T.L ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng bằng xe cấp cứu, đưa người này vào Khoa Cấp cứu. Đến 12h00 được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501), ở tại phòng chờ, có mua cơm tại quán phía trên bệnh viện ở đường Hải Phòng (không nhớ tên quán).

Từ ngày 13-17/7 người này chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 18/7 chuyển qua P506. Từ ngày 19–20/7 tiếp tục chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Lúc 8h00 ngày 21/7 đưa người nhà xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế.

Từ ngày 21-28/7 người này đi làm nghề thợ hồ tại Khu phố chợ Nam Phước (không rõ tiếp xúc với ai). Trong ngày 28/7 có đi khai báo y tế tại Trung tâm y tế Thị trấn Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời).

Lúc 8h00 ngày 29/7 được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu cùng với T.T.D, trong ngày được lấy mẫu xét nghiệm.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SAR-CoV-2, Sở Y tế Quảng Nam đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực nhà, khu vực cách ly.

Tổ chức vận chuyển các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đến các sơ sở y tế và thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Tổ chức điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, cử đoàn giám sát tiếp tục điều tra truy vết tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 08 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam đã từng tới những đâu? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích