04 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng khỏi bệnh, được xuất viện

Enternews.vn Ngày 10/8, có 04 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khỏi bệnh, được xuất viện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo thông tin từ bác sỹ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa có 04 bệnh nhân (BN) của thành phố được điều trị khỏi bệnh trong đợt COVID-19 bùng phát vừa qua.

04 bệnh nhân được xuất viện gồm các BN 423 (giới tính nữ, 41 tuổi, bệnh nhân là nhân viên khoa Hồi sức tích cực - chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng), BN 424 (giới tính nữ, 58 tuổi, là nhân viên khoa Hồi sức tích cực - Chống độc – Bệnh viện Đà Nẵng), BN 441 (giới tính nữ, sinh năm 1978, trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi; Người này ra chăm sóc con đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng) và BN 442 (giới tính nữ, sinh năm 1965, trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng; người này chăm con tại tầng 4 Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc – Bệnh viện Đà Nẵng). Trong đó, BN 441 đã được Sở Y tế Đà Nẵng bố trí xe đưa về quê ở Quảng Ngãi.

Đã có 04 bệnh nhân đầu mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, được xuất viện.

Đã có 04 bệnh nhân đầu mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, được xuất viện.

“Sau khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ được tiếp tục cách ly tại nhà và y tế địa phương theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày theo quy định.” Bác sỹ Phúc thông tin.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện nay Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân mắc COVID-19 (trong tổng số 269 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn). Ngoài 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hiện nay đã có nhiều bệnh nhân xét nghiệm cho ra kết quả âm tính từ 1- 4 lần.

Trong đó, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị cho 58 bệnh nhân, đã có 08 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1, 05 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và 04 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3.

Tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong tổng số này đã có 11 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã cho mở phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng sau khi kết quả xét nghiệm của các nhân viên y tế đều cho ra âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện này sẽ được hoạt động khám, chữa bệnh trở lại như thường. Đối với Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng sẽ được mở phong tỏa theo quyết định của thành phố Đà Nẵng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 04 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng khỏi bệnh, được xuất viện tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích