03 trường trường hợp mắc COVID-19 tại Quảng Nam nhiễm bệnh từ đâu?

Enternews.vn Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã thông tin về 03 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong có có 02 người nhiễm bệnh từ người thân trong gia đình.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, 03 ca mắc COVID-19 đều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó có 01 trường hợp là bệnh nhân đang điều trị, 02 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần với người từ Bệnh viện Đà Nẵng về.

Trường hợp 1 (BN643) giới tính nữ, sinh năm 1956. Trú tại Thôn Tiên Phú Tây, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước.

Từ ngày 20 - 24/7 bệnh nhân nằm viện tại Phòng 706, khoa Nội - Thần kinh Huyết học - Bệnh viện Đà Nẵng. Người này có tiền sử bệnh đau tủy xương.

Trong tổng 03 ca mắc COVID-19 có 02 trường hợp bị nhiễm bệnh từ người thân trong gia đình.

Trong tổng 03 ca mắc COVID-19 có 02 trường hợp bị nhiễm bệnh từ người thân trong gia đình.

Ngày 24/7 cháu ngoại N.T.T.T chở bệnh nhân về khu chung cư Bộ Quốc phòng (Khu CT2 - phòng 605, địa chỉ tại số 17 đường Tôn Thất Thuyết, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Trong thời gian từ ngày 24 – 27/7, có cô phòng đối diện chung cư có qua chơi không nhớ bao nhiêu lần. Ngày 26/7 có 2 vợ chồng Thầy H., cô H. (cư trú Tam Kỳ, không nhớ rõ địa chỉ) đến thăm, không mang khẩu trang.

Ngày 27/7 có con trai B.V.H (sinh năm 1976, địa chỉ nhà tại đường Huyền trân Công Chúa – TP. Quảng Ngãi, thường trú tại đường Duy Tân, TP. Đà Nẵng) chở bệnh nhân về Tam Kỳ bằng ô tô riêng, trên xe có cháu N.T.T.T đi cùng. Đến đường tránh cao tốc, con gái B.T.B.N và con rễ N.T.L chở về nhà (địa chỉ tại Thôn Tiên Phú Tây, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) bằng xe máy.

Từ ngày 27 - 31/7 bệnh nhân ở nhà cùng chồng là ông B.V.H, không đi đâu. Ngày 30/7 gia đình con rể N.T.L (gia đình ông N.T.L trú tại Trà Lai, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) có đến thăm.

Ngày 31/7 bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung trường THCS Lý Tự Trọng, ngày lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 02/8.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân bình thường.

Trường hợp 2 (BN644) giới tính nam, sinh năm 1985. Trú tại thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng,Thị xã Điện Bàn. Người này là anh ruột của BN555.

Từ ngày 24 – 26/7 em ruột V.V.V là BN555 (công bố dương tính tại Đà Nẵng) có về nhà chơi tại thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn.

Sáng 25 – 26/7 bệnh nhân uống cà phê sáng tại quán gần nhà (quán này có bán thêm tạp hóa) trước khi đi làm tại Đà Nẵng (nơi làm việc tại cửa hàng kinh doanh tôn Nguyễn Kiệt số 475 đường Phạm Hùng, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Chiều về lại nhà, có tiếp xúc với người trong nhà và bạn bè trong xóm.

Từ ngày 27 - 31/7 buổi sang bệnh nhân uống cà phê gần nhà rồi đi Đà Nẵng làm việc, buổi tối về có tiếp xúc với hàng xóm và bạn bè gần nhà.

Đến ngày 01/8, bệnh nhân được cách ly tập trung (khi BN555 công bố dương tính). Những người hàng xóm có tiếp xúc với BN555 đều đã được cách ly tập trung.

Tình trạng bệnh nhân hiện tại sốt nhẹ, không ho, không khó thở.

Trường hợp 3 (BN645) giới tính nữ, sinh năm 1954. Trú tại thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Người này là mẹ của BN555.

Bệnh nhân chủ yếu ở nhà để giữ cháu. Buổi sáng hay đi mua thức ăn tại sạp bán hàng (địa chỉ trước hợp tác xã 1, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn).

Ngày 24 – 26/7 con ruột người này là BN555 (công bố dương tính tại Đà Nẵng) có về nhà chơi tại thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn.

Từ ngày 26 - 30/7 bệnh nhân chủ yếu đi mua thức ăn rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và hàng xóm. Những người trong nhà và hàng xóm có tiếp xúc với con bệnh nhân là BN555 đã được đi cách ly tập trung.

Đến ngày 01/8, bệnh nhân được cách ly tập trung (khi BN555 công bố dương tính).

Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Sốt nhẹ, khó thở.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã ghi nhận 36 trường hợp mắc COVID-19 trong đó nhiều có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tỉnh Quảng Nam cũng đã phong tỏa nhiều khu vực có ca mắc COVID-19, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với nhiều huyện, thành phố. Đồng thời cử đoàn giám sát tiếp tục điều tra truy vết tất cả các trường hợp F1, F2, xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 03 trường trường hợp mắc COVID-19 tại Quảng Nam nhiễm bệnh từ đâu? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích