03-05/09: Smartcity Asia 2020 - Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á

Enternews.vn Diễn đàn và Triển lãm diễn ra từ ngày 03/9 đến 05/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Với mong muốn được đóng góp vào xu hướng xây dựng, đồng hành phát triển - như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thành phố Thông minh Quốc cũng như các nước Châu Á khác với chính quyền và người dân Việt Nam. Hội Truyền Thông Số Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và Chuyển Đổi Số và sự bảo trợ, đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ chí Minh tổ chức Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô Thị Thông Minh Châu Á (Smart City Asia 2020).

Buổi họp báo giới thiệu về triển lãm Smart City Asia 2020.

Buổi họp báo giới thiệu về triển lãm Smart City Asia 2020.

Diễn đàn và Triển lãm diễn ra từ ngày 03/9 đến 05/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về Đô Thị Thông Minh.

Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong Nước và Quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam... Các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng Triển lãm như Tập đoàn VNPT, Select Technology, Cloudwater, Nam Long Tek, VTD Technology - Vimar, Gigatera, Intergrid, Tập đoàn thiết bị giáo dục Sao Mai, Cty Rạng Đông, Cty cổ phần Lumi Việt Nam, Cty Cổ phần Luci Việt Nam, Công ty backhoff, Bậc thầy thiết kế ánh sáng nghệ thuật thông minh Vight.

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh – an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, nhà ở thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, hệ thống theo dõi cây xanh thông minh,... Ngoài ra , đến tham quan triển lãm sẽ là dịp để tìm hiểu và tham khảo về Khu vực trưng bày mô hình các thành phố thông minh tiêu biểu của Hàn Quốc,.... Khu vực trải nghiệm nhà thông minh, Khu trưng bày nghệ thuật chiếu sáng tự động.

Đặc biệt tại triển lãm Smart City Asia 2020, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới – tập đoàn Bosch Việt Nam sẽ giới thiệu các giải pháp và dịch vụ an ninh tòa nhà, hiệu suất năng lượng và tự động hóa tòa nhà bao gồm các danh mục sản phẩm như: hệ thống video giám sát, cảnh báo xâm nhập, hệ thống báo cháy và âm thanh sơ tán, quản lý ra vào và hệ thống âm thanh hội nghị, âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp...

Với khoảng 9.000 cộng sự trên toàn cầu, Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch đạt doanh thu hơn 2 tỉ Euro trong năm 2019. Mục tiêu hoạt động của bộ phận là bảo vệ con người, tài sản và cơ sở vật chất. Đây sẽ là điểm nhấn để các cơ quan chính phủ, chủ đầu tư, các đơn vị quản lý khai thác tòa nhà có thể tham khảo và áp dụng các quy trình – công nghệ an toàn chính xác của công nghệ sản xuất chất lượng Châu Âu.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguoi lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số. Chính vì vậy tại Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số với các phần trình bày chuyên sâu như: - Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh; Xây dựng và phát triển các hạ tâng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; An toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh; Công nghệ đột phá cho đô thị thông minh; Sản xuất thông minh – công cụ của nâng cao năng xuất trong CMCN 4.0” của các Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền Thông, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, cùng nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ, Khoa học, Giáo dục.

Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của Triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Bên cạnh đó cũng tại Triển lãm Smart City Asia 2020 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Diễn đàn và Triển lãm Smart City Asia 2020 dự kiến sẽ chào đón sự tham dự của hơn 5.000 khách tham quan là các đại biểu gồm lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các Bộ, Ban ngành Trung Ương của Việt Nam; lãnh đạo các Thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế...

Triển lãm Smart City Asia sẽ được tổ chức song song với triển lãm LEDTEC ASIA 2020 - chiếu sáng thông minh với các doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 03-05/09: Smartcity Asia 2020 - Triển lãm Quốc tế đô thị thông minh châu Á tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích