Sáng ngày 8/9, phía Công ty TNHH S&H Vina đã văn bản thông báo tới các công nhân đang đình công đòi quyền lợi. Nội dung thông báo cho hay, bắt đầu kể từ ngày 8/9, những ai đi làm, công ty sẽ chấm đủ công trong cả 2 ngày 6 và 7/9 và thanh toán đầy đủ như quy định. Ngược lại, những ai không vào công ty làm việc sẽ không được chấm công trong thời gian ngừng việc.

Trước đó, chiều ngày 7/9, sau khi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa để thống nhất các nội dung liên quan đến kiến nghị của công nhân, Công ty TNHH S&H Vina cũng đã có thông báo trả lời. Tuy nhiên, hầu hết các kiến nghị của công nhân bị từ chối, chỉ có một số kiến nghị được đáp ứng.

 

Phía Công ty Công ty TNHH S&H Vina vẫn giữ quan điểm không tăng lương cơ bản; việc trừ tiền chuyên cần vẫn giữ chế độ, mỗi lần bị lập biên bản trừ 150.000 đồng, 2 lần bị phạt là hết (mỗi người nếu không bị phạt được 300.000 đồng); Khi công nhân nghỉ phép năm vẫn bị trừ tiền chuyên cần; Không hỗ trợ tiền thâm niên; Về việc để xe máy ở nhà xe hay mất đồ cá nhân tự chịu trách nhiệm; Người nhà công nhân chết, muốn nghỉ phải xin phép trước 3 ngày….

Chiều ngày 8/9, hàng nghìn công nhân làm việc cho Công ty

Chiều ngày 8/9, hàng nghìn công nhân làm việc cho Công ty TNHH S&H Vina tiếp tục đình công

Liên quan đến vấn đề này, Công ty TNHH S&H Vina cho biết đã quyết định sa thải ông Mai Sỹ Nghĩa vì hành vi xúc phạm, phân biệt dân tộc, đồng thời yêu cầu tất cả các cán bộ quản lý của công ty, từ các xưởng sản xuất đến cán bộ văn phòng không được có hành vi xúc phạm người lao động.

Trước thông báo của công ty, phía công nhân cho rằng, những quyền lợi chính đáng của họ vẫn chưa được đảm bảo. Vì vậy họ tiếp tục đình công, đòi quyền lợi.

Được biết Công ty TNHH S&H Vina đóng tại huyện Thạch Thành đi vào hoạt động từ tháng 9/2015, chuyên sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu.