(DĐDN) - Tối ngày 28/2, thương hiệu xe ô tô cao cấp đến từ Thụy Điển- Volvo Car đã chính thức khai trương trung tâm đầu tiên tại Hà Nội- Volvo Car Hanoi nhằm cung cấp những dòng xe chính hãng cùng các dịch vụ sau bán hàng, phụ tùng và phụ kiện chính hãng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Volvo Car tới khách hàng Việt Nam.

Showroom Volvo Car Hanoi nằm trong khu thương mại Savico Megamall (Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội)

Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển là một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất và được ưa chuộng trên toàn thế giới với doanh số đạt kỷ lục 503.127 chiếc vào năm 2015 trên 100 quốc gia. Tại Việt Nam, các sản phẩm xe Volvo sẽ được bán ra thị trường thông qua nhà phân phối chính thức là Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (công ty thành viên của Savico).

Phát biểu tại buổi lễ khai trương showroom, ông Nguyễn Anh Linh- Tổng giám đốc Volvo Car Hanoi cho biết, Volvo Car Hanoi là sự khẳng định đi vào chính thức hoạt động của thương hiệu Volvo Car tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh việc chính thức phân phối các dòng sản phấm của Volvo Car, Volvo Car Hanoi còn cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, phụ tùng và phụ kiện chính hãng theo tiêu chuẩn toàn cầu tới khách hàng Việt Nam.

ông Nguyễn Anh Linh- Tổng giám đốc Volvo Car Hanoi.

Đại diện của Bắc Âu Auto, nhà phân phối chính thức của Volvo Car cũng khẳng định: Sự kiện khai trương Trung tâm Volvo Car Hanoi có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Volvo Bắc Âu Auto. “Là điều kiện cần thiết để chúng tôi có thể thực hiện được những cam kết của mình đối với khách hàng”, vị này nhấn mạnh.

Cần nói thêm, Bắc Âu Auto là Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp Sài Gòn (Savico) với bề dày kinh nghiệm trên 30 năm kinh doanh và cung cấp dịch vụ ô tô tại Việt Nam, với 27 đại lý ô tô 3S trên toàn quốc, doanh số năm 2015 đạt gần 19.000 xe, chiếm 8,5% thị phần VAMA.

Trong khi đó, có mặt tại sự kiện, Ngài Pereric Hogberg - Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam chia sẻ, với sự khai trương Trung tâm Volvo Cars tại Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay, Volvo Cars đã thực hiện sự hiện diện tại thị trường Việt Nam

“Tôi tin tưởng rằng những khách hàng Việt Nam đã và sẽ trải nghiệm thực sự những sản phẩm Made by Sweden, đến từ đất nước Thụy Điển của chúng tôi. Volvo chính là hiện thân của những giá trị cốt lõi của Thụy Điển, đó là sự kết hợp giữa chất lượng, an toàn, sự đột phá trong công nghệ, và phong cách thiết kế đặc trưng Scandinavia", Đại sứ Vương quốc Thụy Điển nhấn mạnh.

Tại Thụy Điển, Volvo Car nổi tiếng là một công ty với tham vọng trở thành thương hiệu xe cao cấp lừng danh trên toàn thế giới, với chiến lược thương hiệu "Designed around you", nhờ triết lý lấy “con người làm trung tâm”, mọi thứ bắt đầu từ con người, hiểu con người và bảo vệ điều quan trọng nhất đối với con người, và làm cho con người cảm thấy mình đặc biệt khi sử dụng xe Volvo.

Bên cạnh yếu tố con người, Volvo luôn đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường. Triết lý “lấy con người làm trung tâm” cũng như chất lượng dịch vụ đẳng cấp là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu ô tô cao cấp Volvo so với các thương hiệu ô tô khác.

Không bất ngờ khi thương hiệu xe đến từ Thụy Điển khai trương showrom tại Hà Nội, bởi trước đó, Volvo Car Manufacturing Malaysia từng tiết lộ, trong năm 2017, những nhà máy sản xuất dòng xe Volvo tại quốc gia này sẽ bổ sung 5 thị trường xuất khẩu mới, bao gồm: Việt Nam, Myanmar, Philippines, Indonesia và Đài Loan.

Đại diện Volvo Car Hanoi nhận chứng nhận từ Phó Chủ tịch Khu vực châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Volvo Cars.

Nằm trong khu thương mại Savico Megamall (Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội), Volvo Car Hanoi được thiết kế theo phong cách Bắc Âu với các khu trưng bày xe, văn phòng làm việc và khu bảo dưỡng, sữa chữa đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu -Volvo Retail Experience, Volvo Car Hanoi được xem là một điểm nhấn kiến trúc riêng của phong cách thiết kế Scandinavia.

Cụ thể, toàn bộ mặt tiền của tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính mờ với bộ logo VOLVO trên nền kính xanh, tạo thành một đặc điểm nhận diện thương hiệu Volvo. Không gian bên trong là sự tối giản nhưng sang trọng và rất gần gũi thiên nhiên như phong cách xứ Bắc Âu.

Khu trưng bày xe bên trong Volvo Car Hanoi.

Tại đây, Volvo Car Hanoi giới thiệu tới người tiêu dùng tại Việt Nam 3 dòng xe mới và bán chạy nhất của thương hiệu Volvo là Volvo Volvo trên thế giới. Đó là những mẫu xe: Volvo XC90 gồm hai bản Momentum giá 3,399 tỷ đồng và bản Inscription có giá 3,990 tỷ đồng; Volvo S90 bản Momentum giá 2,368 tỷ đồng và bản Inscription có giá 2,699 tỷ đồng; Volvo XC60 (1,960 tỷ đồng). Tất cả các mẫu xe đều được nhập khẩu từ các nhà máy của Volvo Cars ở Thuỵ Điển và Bỉ.

Thy Hằng