Đến dự Lễ công bố có sự tham dự của Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, Ông Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ông Hà Huy Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia; Ông Lê Doãn Hợp,Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; ông Bùi Sĩ Hoa, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT; ông Wouter Vanhees, Tham tán thương mại và kinh tế, đại sứ quán Bỉtại Việt Nam; các đại diện Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hải Dương, Ninh Bình cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông uy tín; và hơn 300 đại diện đến từ cộng đồng các doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng.

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo Vietnamnet

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo Vietnamnet

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập Báo Vietnamnet - Đại điện Ban tổ chức cho biết, năm 2017 là năm thứ 7 liên tiếp công bố Bảng xếp hạng FAST500 - 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và năm thứ 2 liên tiếpcông bố Bảng xếp hạng BP500 - 500 Doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng. Đây là mốc son đánh dấu sự đồng hành của các doanh nghiệp tăng trưởng thịnh vượng trong sự lớn mạnh của bảng xếp hạng nhằm ghi nhận khách quan và xứng đáng thứ hạng cũng như thành tích các DN đã đạt được trong năm vừa qua. Qua 7 năm tổ chức công bố thương hiệu FAST 500 đã trở thành 1 trong những thương hiệu có uy tí trong cộng đồng DN VN tạo dựng vi thế và vai trò tốt nhất cho DN trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế.

Ông Anh Tuấn thông tin: Trong khuôn khổ sự kiện, BTC cũng công bố top 500 DN tăng trưởng xuất sắc nhất và top 50 DN thịnh vượng xuất sắc năm 2017. Đây là những đại diện tiêu biểu của cộng đồng DN VN giữ vững tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2012-2016 và có đóng góp đáng kể cho cộng đồng, xã hội và ngân sách quốc gia trong thời kì hội nhập.

Đồng thời, Chương trình cũng tôn vinh Top 10 chủ đầu tư Bất động sản, Top 10 nhà thầu xây dựng, Top 10 công ty xây dựng VN, Top 5 Công ty tư vấn, môi giới BĐS uy tín năm 2017.

"Đây là kết quả nghiên cứu độc lậpcủa Vietnam Report được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, khách quan, các công ty được đánh giá xếp hạng dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín truyền thông và dữ liệu khảo sát", ông Tuấn cho biết

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông và Ông Hà Huy Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia trao chứng nhận và cúp lưu niệm cho đại diện các Doanh nghiệp trong top 50 Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông và Ông Hà Huy Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia trao chứng nhận và cúp lưu niệm cho đại diện các Doanh nghiệp trong top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng xuất sắc 2017.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông đánh giá việc thường niên tổ chức công bố bảng xếp hạng FAST 500 và BP 500 là nỗ lực đáng ghi nhận của Báo Vietnamnet và Vietnam Report trong việc ghi nhận và tôn vinh những thành tựu xuất sắc cũng như đóng góp tích cực của DN Việt trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông.

Mặt khác, đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cầu nối giữa các doanh nhân gặp gỡ và tìm hiểu cơ hội kinh doanh. FAST 500 đã đi được chặng đường rất có ý nghĩa, cùng với đó là BP500 gắn liền với cộng đồng DN tăng trưởng bền vững, cổ vũ cho ý chí vượt khó vươn lên của DN và doanh nhân, nâng cao nhận thức DN trong việc xây dựng thương hiệu và hội nhập quốc tế.

"Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng DN VN, phối hợp cùng các Bộ, Ban, Ngành và địa phương tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt là lĩnh vực hoạt động cung cấp thông tin", ông Hồng khẳng định.

Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho rằng: “Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều thách thức ở phía trước, chúng ta đã đạt được những thành tựu toàn diện trong phát triển kinh tế xã hội trong những năm qua, vị thế nước ta trên trường quốc tế ngày một nâng cao. Những thành tựu đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp FAST500, BP500 nói riêng”.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Huy Đông cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay tiếp tục phát triển bền vững, kết nối, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, startup công nghệ...

Ban tổ chức trao chứng nhận cho Top 10 công ty uy tín 2017 Ngành xây dựng  - Bất động sản

Ban tổ chức trao chứng nhận cho Top 10 công ty uy tín 2017 Ngành xây dựng - Bất động sản

Nhân dịp này, Vietnam Report cũng giới thiệu cuốn Báo cáo tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam 2017. Báo cáo là tập hợp các bài nghiên cứu và phân tích về thực trạng tăng trưởng kinh tế Việt Nam, về các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất, đồng thời đưa ra những dự báo rào cản và thách thức trong quá trình thực hiện mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững mà cộng đồng doanh nghiệp Việt đang và sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.
 
Ban tổ chức trao chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp trong top 50 DN tăng trưởng nhanh nhất VN 2017

Ban tổ chức trao chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp trong top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất VN 2017

Báo cáo chỉ ra rằng, bước vào giai đoạn mới, nền kinh tế Việt Nam đòi hỏi phải có bước chuyển căn bản về chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh để hội nhập thành công và phát triển bền vững. Đối với doanh nghiệp, để thành công và giữ vững được vị thế trên thị trường thì hai yếu tố tăng trưởng và thịnh vượng cần phải được xem xét kĩ lưỡng và gắn kết song hành. Doanh nghiệp không chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng về lượng mà còn phải đảm bảo về chất, đó là ổn định trách nhiệm với người lao động, cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Bảng xếp hạng FAST500 và BP500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn các mực xếp hạng doanh nghiệp của quốc tế. Bảng xếp hạng là sự ghi nhận cũng như đánh giá khách quan kết quả hoạt động kinh doanh mà các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong mỗi năm tài khóa. Ngoài tiêu chí tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận…, các tiêu chí khác như lao động, tài sản, uy tín truyền thông và trách nhiệm xã hội và cộng đồng cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung trong quá trình đánh giá xếp hạng.