Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Ông Võ Thanh Phong, Tổng Giám đốc Công ty Vinalines Hậu Giang, cho biết.dự án đầu tư xây dựng cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang - giai đoạn 1 gồm cầu cảng, kho hàng 2.600m2 và hệ thống phao neo với kinh phí gần 229 tỷ đồng, thuộc tổng dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ hàng hải - cảng biển Hậu Giang với tổng diện tích trên 87ha.

Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch HĐTV Vinalines kỳ vọng: Dự án Cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang khi đi vào khai thác sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp nhận hàng thông qua của khu vực cảng biển nhóm 6 cũng như triển khai hệ thống dịch vụ hàng hải vốn là thế mạnh của Vinalines tại tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Nguyễn Văn Tuấn cũng bày tỏ phấn khởi vì trên địa bàn đã có cảng tiếp nhận tàu trọng tải lớn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp và đóng góp lớn cho ngân sách địa phương.

Như vậy, hiện tại ở khu vực ven sông Hậu, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 15km về phía hạ lưu đã có đến 3 bến cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 20.000 tấn. Trong đó phía Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn có Tân Cảng Cái Cui, cầu tàu dài 180m, kho hàng 6.000 m2; Vinalines có 2 bến cảng là Cảng Cái Cui và Cảng tại Hậu Giang vừa khánh thành hôm nay.