(DĐDN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bộ Y tế vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện, đồng thời nhằm triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho ngành y tế.

Đại diện Vietcombank, Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị (hàng đầu bên phải) và đại diện Bộ Y tế, Ông Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 bên
Theo đó, Vietcombank dành gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị. Với tổng giá trị cho vay 30.000 tỷ VNĐ đến hết năm 2019, chương trình tín dụng phát triển ngành Y tế của Vietcombank được thực hiện để cung ứng vốn trung dài hạn.
Với thời hạn vay lên tới 20 năm, chương trình áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trong đó ưu tiên các dự án: đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh chuyên khoa/cao cấp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và đầu tư mới, cải tạo mở rộng cũng như hiện đại hóa cơ sở khám chữa bệnh với mục tiêu giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao tại tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến dưới.
Ngoài ra, Vietcombank cam kết cung ứng và phục vụ các cơ sở khám chữa bệnh thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt tiên tiến như thẻ thanh toán kết hợp thẻ bệnh nhân, dịch vụ thanh toán, dịch vụ trả lương qua tài khoản thẻ, lắp đặt máy ATM trong khuôn viên của các cơ sở khám chữa bệnh, lắp đặt máy thanh toán thẻ tại các quầy thu ngân, và các dịch vụ thanh toán khác.
Phát biểu tại lễ ký kết ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: Vietcombank đã dành một lượng vốn trên 1.000 tỷ đồng đầu tư vào các cơ sở y tế trên cả nước, đặc biệt là vào các trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhân dân. Vietcombank đã chủ động tiếp cận hệ thống các bệnh viện để đầu tư vào việc xây dựng cơ sở y tế, trang thiết bị.
Tại buổi lễ các đơn vị đã cụ thể hóa bản thỏa thuận hợp tác toàn diện bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các chi nhánh Vietcombank và các Bệnh viện gồm: Vietcombank Nam Hà Nội và Bệnh viện Nhi TW; Vietcombank Sở giao dịch và Bệnh viện Thanh Nhàn; Vietcombank Tây Hồ và Bệnh viện Hữu nghị; Vietcombank Sài Thành,Vietcombank TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Minh Ngọc