Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà nội trú cho trẻ em trường Mầm non, Tiểu học, và THCS tại tỉnh Cao Bằng

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà nội trú cho trẻ em trường Mầm non, Tiểu học, và THCS tại tỉnh Cao Bằng

Công trình nhà nội trú cho trẻ em trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quang Trung được khởi công từ tháng 7/2017 với diện tích xây dựng gần 850 m2, trên tổng diện tích đất 1.500 m2 bao gồm: 12 phòng ở nội trú, 01 phòng kho, 01 phòng quản sinh, 01 phòng bảo vệ, các công trình phụ trợ đi kèm như: phòng vệ sinh nam/nữ, phòng tắm nam/nữ, nhà bếp, nhà ăn, sân vườn, cảnh quan, và các trang thiết bị giường tầng sắt, tủ, bàn ăn, ghế ăn... Tại buổi lễ Vietcombank cũng đã trao tặng đồ dùng học tập với tổng giá trị 95 triệu đồng cho Ban giám hiệu và học sinh các trường.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank cho biết: Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước”.

Sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, công trình nhà ở nội trú và các hạng mục phụ trợ cho trẻ em sẽ giúp thầy trò các trường có điều kiện tốt hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, tạo điều kiện để các thế hệ mầm non xã Quang Trung được nuôi dạy trong điều kiện tốt nhất, đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục địa phương, ông Cường chia sẻ thêm.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Hữu Khang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chia sẻ: đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp địa phương giải quyết những khó khăn về điều kiện nơi ở cho thầy trò trường Mầm non, Tiểu học, và THCS xã Quang Trung. Về phía địa phương, sau khi tiếp nhận và bàn giao công trình sẽ bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà.”

Nhân dịp này UBND tỉnh Cao Bằng đã tặng Bằng khen cho Vietcombank vì đã có nhiều thành tích trong công tác An sinh xã hội tại tỉnh Cao Bằng.