(DĐDN)- Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm thay thế trong mọi ngành, hiện ống nhựa xây dựng đang là nguyên vật liệu được ưa chuộng bởi các tính năng ưu việt và tiện ích vượt trội mà nó mang lại cho công trình.

Gian hàng của Tập đoàn Hoa Sen tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội

Theo thống kê của Vụ vật liệu Xây dựng – Bộ Xây dựng, thị trường các sản phẩm ống nhựa sản xuất hiện đã thay thế 50-60% các sản phẩm ống cấp nước bằng kẽm, và vật liệu khác tại Việt Nam. Sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp cũng đã và đang đẩy thị phần ống nhựa ngày càng cao trong phân khúc ống cấp thoát nước công nghiệp. Riêng với phân khúc thị trường bất động sản dân dụng, nhu cầu sử dụng ống nhựa trong xây dựng nhà ở, làm ống thoát nước cho hệ thống các công trình đa quy mô là vô cùng lớn.

Cơ hội phát triển thị trường mạnh mẽ

Tuy nhiên, nhận thức của người dân ngày càng nâng cao cộng thêm những vấn nạn hàng nhái, hàng giả kém chất lượng khiến người tiêu dùng đang chú trọng và khắt khe hơn với chất lượng sản phẩm ống nhựa, buộc các DN phải cạnh tranh bằng công nghệ và chất lượng sản phẩm. Theo đó, DN nào có công nghệ tối ưu, sản phẩm tốt, chế độ hậu mãi tốt sẽ có cơ hội phát triển thị phần đáng kể.

Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu mở thêm hơn 100 chi nhánh tại các tỉnh khu vực phía Bắc trong năm 2017, hướng tới đạt 500 chi nhánh trên toàn quốc vào năm 2018.

Tại Hội chợ triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội diễn ra tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia – NECC, gian hàng rộng 54m2 nằm trong khu vực A1 (của Tập đoàn Hoa Sen) đã thu hút đông đảo khách đến tham quan và thử nghiệm sản phẩm mà Hoa Sen giới thiệu, bao gồm: tôn Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen và ống kẽm Hoa Sen. Cả 3 nhóm sản phẩm chủ lực này đều có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, giá thành hợp lý và đạt Thương hiệu quốc gia trong nhiều năm liền. Đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết sau những hoạt động giới thiệu sản phẩm ra thị trường như Vietbuild, sản phẩm của Hoa Sen đã đón nhận phản hồi vô cùng tích cực của người tiêu dùng. Năm 2016, Tập đoàn Hoa Sen có sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu và thị phần, trong đó, có tỷ lệ đóng góp đang tăng từ Ống nhựa Hoa Sen.

Phát triển nhờ công nghệ hiện đại

Ấn tượng với gian hàng của Tập đoàn Hoa Sen khi chứng kiến các nhân viên triển khai những thí nghiệm trực quan sinh động ngay tại gian hàng về độ bền, độ dẻo và khả năng chịu va đập của sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen, một DN ngành điện lực khẳng định: “Chúng tôi có nghe về cam kết của Tập đoàn Hoa Sen đối với chất lượng sản phẩm nhưng phải đến khi chứng kiến, mới tin. Hy vọng đây sẽ là nhà cung cấp sản phẩm ống nhựa bền vững theo thời gian cho các dự án tới của ngành”.

Rất ít DN quy mô lớn, thị phần lớn, có năng lực mạnh như Hoa Sen có thể mạnh tay đầu tư sản xuất trên công nghệ tiên tiến. “Công nghệ tiên tiến của châu Âu với hệ thống trộn trung tâm hiện đại nhất Việt Nam và quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt cho sản phẩm có chất lượng tốt, ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời đáp ứng được các chứng nhận uy tín về chất lượng là lợi thế cạnh trạnh mạnh mẽ của Tập đoàn Hoa Sen. Nhờ đó, các sản phẩm đưa ra thị trường đều sở hữu những đặc tính ưu việt như: độ bền cao, độ đàn hồi tốt, khả năng chịu va đập và chịu áp lực lớn. Ống nhựa cao cấp Hoa Sen còn sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại ống nhựa thông thường khác trên thị trường như giá thành hợp lý, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, thời gian giao hàng nhanh, chính sách bảo hành tốt...”, lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư về công nghệ và mở rộng hệ thống sản xuất, năm 2017, Tập đoàn Hoa Sen đặt mục tiêu nhanh chóng triển khai kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối, đặc biệt tiến nhanh ra thị trường miền Bắc, dự kiến mở thêm hơn 100 chi nhánh tại các tỉnh khu vực phía Bắc trong năm 2017, hướng tới đạt 500 chi nhánh trên toàn quốc vào năm 2018.

 T.Hóa