Lễ mở bảng công bố xuất khẩu lô vú sữa Việt Nam đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Lễ mở bảng công bố xuất khẩu lô vú sữa Việt Nam đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

Theo ông Đoàn Thanh Sang - Giám đốc Cty TNHH Sản xuất Chế biến Nông sản Cát Tường, lô vú sữa đầu tiên xuất sang Hoa Kỳ này với số lượng 2 tấn là loại vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được chọn lựa thu mua từ những vườn cây áp dụng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất, đặc biệt là hạn chế phun các loại thuốc mà phía Hoa Kỳ đã cảnh báo; phải bao trái, cách ly thuốc bảo vệ thực vật rất lâu mới tiến hành thu hoạch.

Đại diện Cục BVTV trao giấy chứng nhận Kiểm dịch thực vật xuất khẩu cho Cty Cát Tường

Đại diện Cục BVTV trao giấy chứng nhận Kiểm dịch thực vật xuất khẩu cho Cty Cát Tường

“Để đáp ứng yêu cầu kiểm dịch nhập khẩu của các thị trường khó tính, công ty đã xây dựng nhà máy đóng gói đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và được chuyên gia Hoa Kỳ thẩm tra cấp mã số nhà đóng gói. Đồng thời, công ty cũng đầu tư thiết bị xử lý hơi nước nóng theo tiêu chuẩn Nhật Bản đảm bảo đạt yêu cầu kiểm dịch khắt khe của các nước nhập khẩu” - ông Sang chia sẻ.

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng đây là sự kiện quan trọng tạo tiền đề cho trái vú sữa Việt Nam thâm nhập vào thị trường khó tính trên thế giới. Đây cũng là niềm tự hào của người dân trồng vú sữa, đặc biệt với sự nỗ lực của Cty Cát Tường trong việc phối hợp với bà con nhà vườn trồng vú sữa đảm bảo đủ tiêu chuẩn, quy cách, chất lượng để tham gia xuất khẩu.

Theo ông Tuấn, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, quản lý dịch bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sau thu hoạch, tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị. Đồng thời sẽ chỉ đạo Sở NN-PTNT, các ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường hướng dẫn các hộ nông dân tham gia liên kết bền vững với các doanh nghiệp xuất khẩu nhằm nâng cao năng lực sản xuất, thu hoạch, đóng gói thanh long bảo đảm yêu cầu của Hoa Kỳ.

Trao biểu tượng chuyến bay chở hàng thanh long xuất khẩu sang Hoa Kỳ cho đại diện Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang

Trao biểu tượng chuyến bay chở hàng thanh long xuất khẩu sang Hoa Kỳ cho đại diện Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cũng phấn khởi gửi lời chúc mừng đến Cty TNHH Sản xuất Chế biến Nông sản Cát Tường cùng nông dân trồng vú sữa của tỉnh Tiền Giang. Thứ trưởng Nam nhận định rằng cho đến thời điểm này Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu trái vú sữa tươi vào thị trường Hoa Kỳ. Đây cũng là sự kiện quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam, ghi nhận sự nỗ lực của nông dân, các doanh nghiệp xuất khẩu và các cơ quan chuyên môn.

“Lô hàng vú sữa Việt Nam đầu tiên xuất khẩu sang thị trường khó tính này cũng tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu cho trái vú sữa nói riêng và trái cây tươi Việt Nam nói chung. Đồng thời, tạo ra sự liên kết phối hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo ATTP. Đây cũng là dịp minh chứng về trình độ năng lực quản lý kỹ thuật ngành nông nghiệp Việt Nam được công nhận trên thị trường quốc tế” – Thứ trưởng Trần Thanh Nam nhận định.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam xuất khẩu lô vú sữa đầu tiên sang Hoa Kỳ tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,