Prudential thực hiện khảo sát và công bố PRI 2017

Prudential thực hiện khảo sát và công bố PRI 2017   

Đây là năm thứ 2 Prudential thực hiện khảo sát và công bố PRI. Theo báo cáo PRI 2017 Việt Nam giảm 4 điểm so với 2016, điều này có nghĩa các mối quan hệ cá nhân đang đáp ứng được 79% kỳ vọng của người Việt, đồng nghĩa với khoảng cách tồn tại giữa các mối quan hệ vẫn còn khoảng 21%.

Chia sẻ tại buổi công bố, chuyên gia tâm lý cho rằng, điểm mấu chốt mối quan hệ thành công tại Việt Nam là thái độ dễ chịu và luôn sẵn sàng ủng hộ, đồng hành, sự hài hước đến từ mỗi bên trong việc tạo nên mối quan hệ bền chặt của người Việt. “Tìm thấy một người bạn đời có thể khiến ta mỉm cười và vui vẻ” với hơn 66% số người tham gia khảo sát đồng ý; Hay những cặp đôi thường dành cho nhau tiếng cười có điểm số PRI đạt 81/100… Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có được sự bền chặt, vui vẻ, mà sự tác động của nhiều yếu tố khác như quan điểm sống, tiền bạc, công nghệ,… làm cho mối quan hệ giảm đi.

Người Việt ngày càng nhận thức rõ ràng hơn những tác động của công nghệ lên cuộc sống và các mối quan hệ cá nhân. Có 62% người tin rằng việc dành nhiều thời gian bên chiếc điện thoại đã tạo nên những tác động tiêu cực đến các mối quan hệ trong gia đình. Chỉ số này cũng cao nhất trong tất cả các thị trường tham gia đợt khảo sát lần này.

Có đến 46% số người được hỏi cho biết các thành viên trong gia đình đang “tiêu tốn” nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thay vì trò chuyện cùng nhau, trong khi 40% cặp đôi thừa nhận thường cảm thấy không vui với những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội từ một nửa của mình.

Bên cạnh đó, sức khỏe cũng là một mối bận tâm lớn đối với người Việt. Có tới 53% muốn nửa kia sẽ khỏe mạnh hơn, sau đó là mong muốn họ sẽ có trách nhiệm với gia đình hơn nữa (43%); Hơn 60% người Việt luôn lo lắng khi nghĩ đến sức khỏe lúc về già, trong khi 46% lại có mối bận tâm đến việc sau này họ có còn minh mẫn hay không.

Nhìn gần hơn, 30% người khảo sát tin rằng sức khỏe của mình sẽ suy giảm trong vòng năm năm tới; Hơn 53% lượng người tham gia khảo sát không đủ tự tin rằng mình có thể dành dụm đủ tiền để trang trải cuộc sống khi bước đến ngưỡng tuổi 80; Có đến 60% người Việt ưu tiên cho mục tiêu tích góp tiền bạc để hưởng tuổi hưu an nhàn. Đây là mục tiêu tài chính cao nhất của người Việt. Bên cạnh đó, mối quan tâm tương lai con cái cũng hay gây tranh cãi ở các cặp vợ chồng tại Việt Nam.   

 tương lai con cái cũng hay gây tranh cãi ở các cặp vợ chồng tại Việt Nam

Tương lai con cái cũng hay gây tranh cãi ở các cặp vợ chồng tại Việt Nam 

Chỉ số PRI 2017 cũng cho thấy có đến 82% người tham gia khảo sát hy vọng có thể sống nhờ vào khoản tiết kiệm cũng như các tài sản cá nhân. Trái với các thị trường khác ở châu Á, 44% người Việt mong muốn con cái sẽ hỗ trợ tài chính cho họ ở tuổi xế chiều. Tuy nhiên, cũng gần 43% người Việt lo ngại mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình khi về già và tỉ lệ này cũng cao nhất so với các nước được khảo sát trong khu vực.

Ông Stephen James Clark (Steve Clark) – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: "Kết quả từ bảng khảo sát PRI 2017, chúng tôi rất tự hào thông báo rằng Việt Nam tiếp tục nằm trong tốp hai quốc gia dẫn đầu khu vực về mức độ hài lòng trong các mối quan hệ cá nhân. Điều này đã củng cố thêm niềm tin để chúng tôi không ngừng gia tăng cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống của khách hàng, thông qua hệ thống sản phẩm và dịch vụ ưu việt đáp ứng mọi nhu cầu từ sức khỏe, y tế, hoạch định tài chính đến bảo vệ cuộc sống bình yên của họ”.