(DĐDN) - Ngày 29/7/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Anh David Cameron, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và Cty Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA đã ký kết hợp tác đào tạo và cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB (Certificate in Finance, Accounting and Business) cho các sinh viên đang học và đã tốt nghiệp của BUV.

le-ky-thoa-thuan-hop-tac

Thỏa thuận hợp tác được ký kết dựa trên chương trình phối hợp đặc biệt và duy nhất giữa BUV với ICAEW và UHY đã được triển khai từ đầu năm 2015 nhằm mở ra cơ hội cho các sinh viên của BUV bắt đầu những bước đi đầu tiên trở thành một Chartered Accountant - danh hiệu nghề nghiệp cao cấp nhất trong lĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán, đạt được một chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận rộng rãi toàn cầu ngay trong thời gian học đại học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chứng kiến lễ ký kết, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Anh Francis Maude nhấn mạnh, với các bạn sinh viên và các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đạt được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, ICAEW chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tất nhiên quá trình học tập để trở thành một Kế toán viên công chứng (Chartered Accountant) sẽ trang bị cho các bạn những kỹ năng tài chính mà bạn có thể sử dụng trong suốt cuộc đời. Bằng Chartered Accountant của ICAEW sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam không chỉ trở thành một chuyên gia tài chính, mà xa hơn thế, trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp chiến lược.

Quốc Anh