Lễ chuyển giao ngọn đuốc linh thiêng, ngọn lửa truyền thống từ những người thợ Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút sơn quay trở về “cái nôi” của ngành công nghiệp xi măng Việt Nam – Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng.

Lễ chuyển giao ngọn đuốc linh thiêng, ngọn lửa truyền thống từ những người thợ Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút sơn quay trở về “cái nôi” của ngành công nghiệp xi măng Việt Nam – Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng.

Trải qua 3 thế kỷ đi cùng lịch sử đất nước, xây dựng và phát triển ngành xi măng Việt Nam, sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ cán bộ, công nhân lao động ngành xi măng Việt Nam. Các thế hệ công nhân xi măng, đã tiếp nối và phát huy xứng đáng truyền thống đấu tranh cách mạng, đoàn kết, gắn bó, bền bỉ, kiên cường, sáng tạo trong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Và tiếp tục đưa Vicem vươn lên phát triển lớn mạnh, bền vững trong tương lai.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ đến TCty Công nghiệp xi măng Việt Nam. Và đánh giá cao công tác quản trị, áp dụng KHCN và phần mềm quản lý, đảm bảo chất lượng sản phảm, tăng sản lượng tiêu thụ, cùng với tinh thần đoàn kết đồng thuận của toàn Vicem. Thủ tướng mong muốn ngành xi măng trong năm 2019 phải đạt kết quả sản xuất và lợi nhuận cao hơn năm 2018. Đặc biệt, quan tâm đến tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Phát biểu và chỉ đạo Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Phạm Hồng Hà phát biểu và chỉ đạo: Vicem trong công tác tái cơ cấu để cổ phần hóa với ý thức nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo vị thế trên thị trường, bình ổn xi măng cả nước, đồng thời tối ưu hóa logistics, sử dụng tài nguyên, giảm thiểu tác động đến môi trường và tăng khả năng cạnh tranh, đi dầu trong áp dụng khoa học công nghệ trở thành những trụ cột của ngành xi măng Việt Nam. Đồng thời, Vicem trực tiếp phải nghiên cứu, tham mưu, đề xuất về chiến lược phát triển tổng thể ngành xi măng Việt Nam  với Chính phủ và Bộ Xây dựng. Theo đó, sẽ rà soát các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Đồng thời xây dựng Chiến lược phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 sẽ quy hoạch kèm lồng ghép vào qui hoạch cùng vật liệu xây dựng.

TGĐ Vicem Bùi Hồng Minhp/ký kết với TGĐ các Cty thành viên, quyết tâm thay đổi phương thức điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”

TGĐ Vicem Bùi Hồng Minh ký kết với TGĐ các Cty thành viên, quyết tâm theo phương thức điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”

Theo ông Bùi Hồng Minh – Tổng Giám đốc Vicem cho biết: Năm 2018, thị trường xi măng vẫn cung vượt cầu cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên toàn Vicem đã nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ, thống nhất từng bước thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vicem, gia tăng sản lượng và đã đạt được mức tiêu thụ cao nhất từ trước đến nay là 29,2 triệu tấn và chiếm gần 35% thị phần xi măng trên cả nước. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt  2.811 tỷ đồng tăng 11% so với năm 2017 là 2,525 tỷ đồng, không tính khoản trích dự phòng đầu tư tái xi măng Hạ Long lợi nhuận là 3.203 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó năm 2018 lợi nhuận của các Cty sản xuất xi măng tăng 80% so với năm 2017, nộp ngân sách 2.500 tỷ đồng. Tập trung giảm lượng tồn kho Clinker cuối năm 2018, tăng dòng tiền thu về cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên. Tiếp tục điều phối đưa xi măng từ Miền bắc, bắc miền Trung đi vào thị trường miền nam Trung Bộ, tây Nguyên và Miền Nam trong năm 2018 đạt 600.000 tấn.

Bước sang năm 2019, Vicem tiếp tục giữ vững trụ cột của ngành xi măng việt Nam phát triển bền vững với phương châm: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Đồng thời  Mục tiêu tổng sản xuất và tiêu thụ là 31 triệu tấn, tăng 6% so với 2018. Doanh thu là 40.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2018, lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 3.200 tỷ đồng. Tăng cường ứng dụng CNTT trog các báo cáo quản trị online về sản xuất, tiêu thụ và tài chính.

Lễ chuyển giao ngọn đuốc linh thiêng, ngọn lửa truyền thống từ những người thợ Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút sơn quay trở về  “cái nôi” của ngành công nghiệp xi măng Việt Nam – Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng, được đón nhận và giữ ngọn đuốc truyền thống trong năm 2019. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của những người thợ xi măng Vicem Hải Phòng với các thế hệ cha anh - những người thắp lên ngọn lửa truyền thống cách đây 89 năm, để ngọn lửa truyền thống được cháy sáng, cháy bùng lên, lan tỏa trong trái tim và bầu nhiệt huyết của mỗi người thợ xi măng Vicem Hải Phòng, tạo ra một luồng gió mới, một bầu không khí mới, tiếp thêm sức mạnh cho Vicem Hải Phòng vươn lên, tiên phong đi đầu bằng những hiệu quả cao nhất, làm dầythêm, tô đậm thêm cho lịch sử 120 năm ngày khởi công xây dựng nhà máy xi măng Hải Phòng, cũng là ngày đặt nền móng cho sự ra đời ngành Xi măng Việt Nam và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Vicem: Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống xi măng Việt Nam tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,