Chương trình TFP được tổ chức với mục đích cung cấp bảo lãnh và vay vốn cho các ngân hàng thành viên trên toàn thế giới trong các hoạt động tài trợ thương mại quốc tế. Chương trình đã thực hiện bảo lãnh và cấp tín dụng hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế.

Ngân hàng VIB, đại diện Ban lãnh đạo vinh dự đón nhận giải thưởng được trao tại Singapore

Từ năm 2009 đến nay, Chương trình TFP của ADB đã hỗ trợ hơn 10.900 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với khoảng 16.000 giao dịch với giá trị trên 28,5 tỷ Đô la Mỹ. VIB hiện là một trong 10 ngân hàng Việt Nam được ADB lựa chọn tham gia chương trình TFP từ năm 2009, nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Giải thưởng được trao dựa trên số lượng giao dịch đã thực hiện qua TFP thực hiện từ 01/07/2016 đến 30/06/2017. Với việc dẫn đầu trong lĩnh vực hỗ trợ tài trợ thương mại dành cho Doanh nghiệp SMEs (vừa và nhỏ), VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Trước đó, năm 2015, VIB cũng đã được ADB trao giải thưởng này.

Bên cạnh giải thưởng được ADB trao tặng khẳng định vị thế của VIB trong hoạt đông cung cấp, tài trợ tín dụng đối với cộng đồng doanh nghiệp SMEs, một thành phần kinh tế quan trọng đang được tạo mọi điều kiện để phát huy sức mạnh kinh tế tư nhân, VIB cũng là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam được tôn vinh với nhiều giải thưởng và được đánh giá cao. Tháng 6/2017, Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) vừa trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2017” cho VIB. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s xếp hạng tín nhiệm VIB nằm trong nhóm cao nhất trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam; The Banker - nhóm truyền thông Financial Times (Vương quốc Anh) trao giải Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2016; The Asset – Tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á trao giải Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2016 và giải Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam 2016...