(DĐDN)- Dâu tây Bạch Tuyết- loại dâu có giá “khủng” lên tới gần 2 triệu đồng/kg đang làm “điên đảo” thị trường Việt bởi sự thơm ngon, hiếm hoi và đắt đỏ.

Không giống những loại dâu tây thông thường, dâu tây Bạch Tuyết có màu trắng, vỏ mọng, đốm đỏ.(Ảnh: Internet)

Dâu tây Bạch Tuyết (hay dâu tây dứa) đang được “săn lùng” trên các “chợ mạng” thời gian gần đây. Bởi theo các bà nội trợ sành sỏi truyền tai nhau thì đây là loại quả “đáng đồng tiền bát gạo”.

Khác hẳn với những loại dâu tây thường thấy, dâu tây Bạch Tuyết có hình dáng bên ngoài lạ mắt với vỏ trắng căng mọng, mắt đỏ, vị ngọt và hương vị thơm ngọt nhiệt đới như dứa.

Dâu tây Bạch Tuyết được đánh giá là hàng hiếm trên thế giới. Trước đây, dâu tây Bạch Tuyết phát triển tự nhiên ở Nam Mỹ. Loài quả này suýt tuyệt chủng, cho tới 7 năm về trước khi được các nông dân Hà Lan cứu sống.

Giờ đây, loại dâu tây này được một số nước như Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc trồng thương mại tại các nhà kính. Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt chuyển sang màu đỏ sậm đẹp mắt.

Theo giới thiệu của những người bán, loại đang được bán tại thị trường Việt có xuất xứ từ Nhật Bản, có giá “siêu khủng”, cao gấp nhiều lần so với các loại dâu khác trên thị trường.

Loại dâu tây Bạch Tuyết được giới thiệu xuất xứ từ Nhật Bản có giá bán lên tới 1,6 triệu đồng/kg. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, dâu tây Đà Lạt có giá bán từ 120.000-140.000 đồng/kg, dâu tây Hàn Quốc, cũng là một loại dâu đang “hot” có giá bán từ 600.000 đồng- 800.000 đồng. Trong khi đó, dâu tây Bạch Tuyết có giá lên tới 1,6 triệu đồng/kg.

Bên cạnh đó, dù đã được trồng làm hàng hoa nhưng loại dâu tây này khá nhạy cảm với thời tiết nên số lượng vẫn hạn chế. Và thời vụ của loại dâu này cũng không dài.

Cho nên, dù có giá tiền triệu nhưng dâu tây Bạch Tuyết vẫn được “săn lùng” ráo riết. Cùng với đó là việc cung ứng nguồn hàng tại thị trường Việt Nam rất khó khăn. Hiện, rất hiếm cửa hàng buôn bán sẵn loại quả này vì dâu tây Bạch Tuyết về Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay.

Trên những “chợ mạng” của facebook, một số cửa hàng nhận oder dâu tây Bạch Tuyết, nhưng hàng về đến tay người mua đều phải mất từ 7-10 ngày với yêu cầu đặt cọc trước tối thiểu 50% giá trị đơn hàng.

Hơn nữa vào thời điểm cuối năm, những người biết đến loại quả xa xỉ này còn lựa chọn nó là quà biếu tết cho nên nhu cầu tăng cao trong khi đó giá thành đã chát nay lại càng chát hơn.

Bài liên quan

Qua khảo sát, giá dâu Bạch Tuyết hiện đang được bán với mức là 800.000 đồng/hộp 500g, khách mua từ 2kg trở lên giá ưu đãi 780.000 đồng/hộp 500g (1.560.000 đồng/kg).

Hình ảnh dâu tây Bạch Tuyết được chào bán trên trang mạng xã hội Facebook.

Theo một chủ cửa hàng hoa quả sạch, dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào một trong những loại hoa quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, khi nhập về Việt Nam bán chúng vẫn là hàng hot khiến giới nhà giàu tranh nhau đặt mua.

Đặc biệt, dâu tây Bạch Tuyết chỉ về mỗi tuần một lần, số lượng dưới 150kg. Thế nên, khách hàng muốn mua thường phải đặt trước ít nhất 1 tuần. Hiện cửa hàng này đã phải ngưng nhận đơn đặt hàng mới với loại dâu tây Bạch Tuyết, chỉ trả hàng những đơn đặt trước đó vì lo ngại hàng về không đủ trả đơn trước tết.

Thy Hằng