Để chương trình giao lưu, hợp tác các lĩnh vực về y tế (năm thứ hai liên tiếp) đi vào thực tiễn đời sống. Theo đó, khám, chữa bệnh, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo, bồi dưỡng và quản lý nguồn nhân lực ngành y tế là việc làm mang lại ý nghĩa, đậm tính nhân văn.

Ông Yang Kun Hsiang, Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam báo cáo tại buổi làm việc.JPG

Ông Yang Kun Hsiang - Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam báo cáo tại buổi làm việc.

Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung- Đài Loan) - một trong những bệnh viện cấp quốc gia, lớn nhất Đài Loan; là bệnh viện được giới chuyên môn đánh giá có uy tín ở khu vực Châu Á, là Trung tâm y học và bệnh viện giảng dạy loại A, hoạt động chuyên nghiệp, có quy mô lớn, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và thân thiện với người bệnh…

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai; ông Hsu Hui Heng - viện trưởng và các Y Bác sĩ Tổng Bệnh viện Vinh Dân; ông Yang Kun Hsiang Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí…

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các hoạt động xã hội, từ thiện của công ty và Tổng bệnh viện Vinh Dân tại Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Phó chủ tịch cũng mong muốn công ty tiếp tục có những hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng và là cầu nối đưa y, bác sĩ của Đồng Nai sang Tổng bệnh viện Vinh Dân học tập, trao đổi kinh nghiệm theo chương trình hợp tác đã được các bên ký kết năm 2016.

Để bản ký kết giữa 3 bên được triển khai vào thực tế, hàng năm, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ cử 05 cán bộ y tế và bác sĩ của tỉnh đến Tổng bệnh viện Vinh Dân để tham gia đào tạo, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực y tế. Toàn bộ chi phí trong khoảng thời gian đào tạo sẽ do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp chương trình được triển khai và thực hiện, năm đầu tiên UBND tỉnh Đồng Nai đã cử y bác sĩ đến khoa Nhi của Tổng Bệnh viện Vinh Dân Đài Trung đào tạo và giao lưu kinh nghiệm.

Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đang ngày càng sâu, rộng, thỏa thuận hợp tác y tế giữa 3 bên (UBND tỉnh Đồng Nai; Tổng Bệnh viện Vinh Dân Đài Trung và Công ty CPHH Vedan Việt Nam sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho hoạt động y tế địa phương nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tương lai lâu dài.