Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Thuận, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Vũng Tàu sẽ tổ chức hội thảo “Giới thiệu thị trường Nhật Bản - Tiềm năng và cơ hội xúc tiến thương mại đầu tư” và hội thảo “Đình công - Thực trạng và giải pháp của doanh nghiệp” vào 2 ngày: 29 - 30/6/2010.

Thành phần mời tham dự gồm: Các sở, ngành cấp tỉnh, Các cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp và đại diện người lao động tại tỉnh Bình Thuận.

Được biết, Bình thuận là một địa phương có thế mạnh về sản xuất các mặt hàng nông sản và thủy hải sản. Việc tiếp cận thị trường xuất khẩu và tìm đối tác đầu tư vào địa bàn trong thời gian qua còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, hiện tỉnh Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép thành lập 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.264 ha. Đây là mô hình khá mới mẻ đối với tỉnh Bình Thuận. Do vậy, lãnh đạo tỉnh cũng đề cao việc cung cấp thông tin, tuyên truyền cho người sử dụng lao động và người lao động về luật lao động cũng như các vấn đề liên quan để đón đầu khi các KCN hình thành đi vào hoạt động. 2 Hội thảo với chủ đề nêu trên sẽ góp phần hỗ trợ tỉnh Bình Thuận đạt được mục tiêu phát triển kinh tế ổn định bền vững và thiết lập được mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động và người lao động trong mô hình kinh tế KCN.

Xuân Thoại