(DĐDN) - Ngày 22/11, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Tăng cường tiếp cận vốn và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại TP HCM.

hoithao1 Các vị diễn giả tham dự Hội thảo.

Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ.

Buổi hội thảo tập trung vào các chủ đề đang thu hút nhiều sự quan tâm của các DNNVV, bao gồm sự hỗ trợ của chính phủ dành cho các DNNVV, những kinh nghiệm quốc tế giúp cải thiện năng lực của các DNNVV và các giải pháp tài chính cũng như công nghệ để giúp DNNVV tăng cường tính cạnh tranh và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Những chủ đề này được chia sẻ bởi các Chuyên gia đến từ VCCI, Microsoft Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered.

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI, chia sẻ: “DNNVV là xương sống của nền kinh tế Việt Nam, do đó, việc phát triển khu vực này mạnh mẽ và bền vững đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam trong dài hạn. Hội thảo đã cung cấp cho các DNNVV những thông tin và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ và thúc đẩy sự thành công của họ. Điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu như hiện nay.”

Ông Nirukt Sapru - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á gồm Brunei, Nepal, Philippines, Sri Lanka và Úc, chia sẻ: “Hội thảo khẳng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tăng cường năng lực của các DN này, đồng thời mang đến cho khách hàng những sự hỗ trợ cần thiết, giúp họ nắm bắt thêm nhiều cơ hội kinh doanh cũng như đạt được các mục tiêu phát triển ở cả thị trường trong nước và quốc tế.”

Ông Rajeev Chalisgaonkar - Giám đốc toàn cầu Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng Standard Chartered, cho biết: “Standard Chartered có cam kết mạnh mẽ với khối DNNVV. Chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo, đồng thời củng cố mạng lưới hoạt động và các kênh dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của các DNNVV. Chúng tôi tin rằng, với danh mục đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, kết hợp với mạng lưới rộng khắp và những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất, Standard Chartered sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các DNNVV đạt được các mục tiêu phát triển dài hạn.”

Theo ông Rajeev Chalisgaonkar, các giải pháp ngân hàng dành cho DN của Standard Chartered bao gồm đầy đủ các hạng mục trong hoạt động kinh doanh của DNNVV, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi nhuận, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt để giúp các DNNVV thực hiện giao dịch ngân hàng thuận tiện hơn, nhờ đó, họ có thể tập trung hơn vào việc phát triển hoạt động kinh doanh.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Cam kết lâu dài của Microsoft là khuyến khích từng cá nhân và các DN cũng như tổ chức sáng tạo để làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển nền kinh tế quốc gia. Với hành trình 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, Microsoft đã cùng mạng lưới đối tác tại đây, thông qua các chương trình tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số, giúp đỡ thành công nhiều DNNVV tại Việt Nam gia tăng năng lực cạnh tranh và nắm bắt tốt hơn các cơ hội phát triển”.

Buổi Hội thảo này là một trong chuỗi nhiều chương trình mà Standard Chartered đã và đang tổ chức nhằm hỗ trợ khu vực DNNVV tại Việt Nam. Gần đây, Ngân hàng đã triển khai gói tín dụng ưu đãi trị giá 330 tỷ đồng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các DNNVV trên địa bàn TP HCM. Gói tín dụng này hỗ trợ cho “Chương trình Kết nối Ngân hàng – DN và tháo gỡ khó khăn cho DN trên địa bàn TP HCM” do Chi nhánh TP HCM của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Sở Công Thương TP HCM tổ chức. Standard Chartered Việt Nam là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tham gia chương trình này.

Vân Du

>> VCCI hợp tác với HOSE hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp