(DĐDN) - Ngày 16/6, chi nhánh VCCI Hải Phòng phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ bế giảng khóa học: “Bồi dưỡng kiến thức giám đốc doanh nghiệp – Khóa XI, niên khóa 2012 – 2013”.

Ông Phí Văn Dực  - GĐ chi nhánh VCCI Hải Phòng trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tổ chức các khóa học bồi dưỡng kiến thức giám đốc là một trong những hoạt động thường xuyên của VCCI Hải Phòng. Khóa học nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đánh giá cao của các DN trên địa bàn vùng Duyên hải. Khóa học đã cung cấp tới lãnh đạo các DN một chương trình đào tạo với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp nhiều hình thức, tình huống thực tiễn để tạo sự say mê, hứng khởi cho học viên. Các chương trình đào tạo này được các giảng viên là những nhà giáo ưu tú, GS, PGS, TS và các chuyên gia có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực về quản lý kinh tế, tài chính DN, thương mại, xuất nhập khẩu... của trường đại học Kinh tế Quốc dân, các giảng viên của một số tổ chức quốc tế và các chuyên gia kinh tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trực tiếp giảng dạy. Từ năm 2002 đến nay, Chi nhánh đã tổ chức được 11 khóa với hơn 1.250 học viên là GĐ, PGĐ, cán bộ quản lý của DN trên địa bàn các tỉnh Duyên hải phía Bắc tham dự.

GS. TS Hoàng Đức Thân - Nhà giáo ưu tú trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên

Ông Phí Văn Dực  - GĐ chi nhánh VCCI Hải Phòng cho biết: “Trong thời gian tổ chức khóa học, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sự giảng dạy nhiệt tình đầy tâm huyết, sự gắn bó giữa các đồng chí giảng viên với các đồng chí trong ban cán sự khóa học và toàn thể các học viên. Chúng tôi đã tổ chức được nhiều các hoạt động giao lưu, tham quan, khảo sát để học hỏi kinh nghiệm SXKD của các DN… Chi nhánh đã phối hợp với các đồng chí trong ban cán sự của khóa học tìm hiểu, nghiên cứu những nhu cầu của các đồng chí học viên để tổ chức các chương trình hội thảo, khoa học ngắn ngày phù hợp với yêu cầu của các DN, kịp thời cung cấp các thông tin hữu ích cho các DN, giúp họ bổ sung các kiến thức về hội nhập kinh tế quốc dân, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, nghiệp vụ ngoại thương, các quy định về văn bản pháp luật của Nhà nước…”

Ông Hoàng Ngọc Anh – Chủ tịch câu lạc bộ niên khóa chia sẻ: “Thông qua các hoạt động này, đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều DN đã chủ động thay đổi, cải tiến các phương thức và mô hình sản xuất kinh doanh cho phù hợp với quy mô của DN mình. Những hoạt động giao lưu giữa các DN đã tạo điều kiện cho các đồng chí học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn về quản lý và điều hành, mở rộng các mối quan hệ hợp tác, liên kết kinh doanh giữa các DN. Tôi nhận thấy đây là hoạt động rất thiết thực của Chi nhánh VCCI Hải Phòng, trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn chi nhánh tiếp tục mở các lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ DN.”

Thanh Vân