VCCI tổ chức Hội nghị đánh giá về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

VCCI tổ chức Hội nghị đánh giá về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

06/03/2017 8:05 Sáng

(DĐDN) – Để chuẩn bị cho việc sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP và tổ chức Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 (dự kiến cuối tháng 3/2017), VCCI tổ chức Hội nghị Giao ban Hiệp hội và Doanh nghiệp khu vực phía Bắc về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Phương hướng và giải pháp trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị Giao ban Hiệp hội và Doanh nghiệp khu vực phía Bắc về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp – Phương hướng và giải pháp trong thời gian tới.

Theo đó, tiến tới Hội nghị quan trọng này của Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp, VCCI, Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban Hiệp hội và Doanh nghiệp khu vực phía Bắc “Kết quả một năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp – Phương hướng và giải pháp trong thời gian tới”.

Hội nghị diễn ra vào sáng 6/3, nhằm tập hợp ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp về kết quả triển khai Nghị quyết 35/CP trong thời gian qua và phương hướng tiếp tục triển khai trong thời gian tới của các bộ, ngành địa phương và cộng đồng doanh nghiệp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, cùng lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành; Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ cùng thảo luận các nội dung quan trọng, định hướng triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP. Đồng thời thảo luận các nhận định đánh giá, ý kiến và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 20/2, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về chuẩn bị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và tổ chức Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017.

Theo đó, để chuẩn bị cho sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết và chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo, giao các Bộ, ngành, địa phương xây dựng báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP gửi Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp. Trong đó, đánh giá cụ thể tình hình thực hiện, mặt được, mặt chưa được, nguyên nhân chủ quan, khách quan, từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo tập trung vào nội dung cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp; giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; việc khai thông các thị trường: hàng hóa và dịch vụ, lao động, bất động sản, khoa học công nghệ và thị trường vốn, việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng giao các Bộ xây dựng báo cáo chuyên đề, trong đó báo cáo cụ thể, đánh giá, đề xuất giải pháp về các nội dung theo chức năng, nhiệm vụ được giao gửi Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp trước ngày 25/02/2017.

Trong chỉ đạo của Phó Thủ tướng, VCCI được giao báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP. Báo cáo gửi về Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 25/02/2017.

Thy Hằng

>> Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ: Quyết liệt đổi mới môi trường kinh doanh

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%