Giá vàng trong nước đà tăng cùng thế giới

Giá vàng trong nước đà tăng cùng thế giới

21/02/2017 10:04 Sáng

(DĐDN) – Đúng như dự đoán của Wall Street, giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần này. Mở đầu phiên giao dịch sáng 21/2, giá vàng và USD trong nước đồng loạt tăng cùng nhịp với vàng thế giới.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 21-2 là 22.231 đồng/USD, không đổi so với ngày 20-2. Các ngân hàng thương mại tăng nhẹ giá bán đồng USD; trong khi giá vàng cũng điều chỉnh nhẹ so với sáng 20-2.

Mở cửa lúc 9h30 sáng nay (21/2), giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá cuối phiên qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 20/2.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm qua (20/2) giá vàng trong nước dường như không tạo được sự chuyển biến tích cực nào so với phiên cuối tuần. Trong suốt phiên giao dịch, mức giá tại các doanh nghiệp niêm yết khá tương đồng, với biên độ khoảng cách giữa giá Quốc Tế và giá vàng miếng trong nước co hẹp dần.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn thiếu vắng các nhà đầu tư và khách hàng tham gia giao dịch. Bởi vậy, thị trường chứng kiến thêm một phiên giao dịch kém thành công.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch trong phiên Á và Âu ngày 20/2  tăng nhẹ 1 USD/ounce lên 1.235,6-1.236,6USD/oune.

Tới đầu giờ sáng 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.237,9 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với phiên liền trước.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện thị trường đang chịu tác động từ các dự báo về việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tăng lãi suất lần đầu của năm nay vào tháng 3 tới. Theo đó, giới đầu tư cho rằng Fed sẽ phải cân nhắc các chính sách của ông Donald Trump cũng như cuộc bầu cử quan trọng tại Pháp, vốn được đánh giá sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự ổn định của Liên minh châu Âu (EU).

Theo Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed bà Janet Yellen tại buổi điều trần: “Việc chờ đợi quá lâu để nâng lãi suất là điều không khôn ngoan, có khả năng buộc FOMC phải nâng lãi suất một cách nhanh chóng trong tương lai, qua đó có thể gây xáo trộn thị trường tài chính và đẩy nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái”.

Quan điểm này của bà Yellen đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thị trường và của các nhà đầu tư trong bối cảnh những chính sách mà ông Trump đưa ra liên quan tới các vấn đề về nhập cư, chi tiêu hay thắt chặt thương mại, thuế.

Nhiều khả năng, quyết định tăng lãi suất sẽ không được đưa ra trong tháng 3 và gây bất ổn cho kinh tế Mỹ. Đồng USD hạ nhiệt so với một số đồng tiền chủ chốt trong đó có bảng Anh cũng đã khiến vàng tăng giá bất chấp giao dịch ảm đạm trong ngày nghỉ lễ.

Vì vậy, các chuyên gia hiện rất hoang mang trong việc xác định tác động của các chính sách của chính quyền mới Donald Trump tới nền kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, kim loại quý vẫn có nhiều cơ hội bứt phá.

Thy Hằng

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%