(DĐDN) - Với ý nghĩa chung tay vì cộng đồng, hành động nhỏ thể hiện tình yêu lớn, sáng ngày 14/9, hành trình thiện nguyện 2013 của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN) đã dừng chân tại địa chỉ Mái ấm Xuy Xá - Mỹ Đức, Hà Nội.

Chương trình có sự phối hợp với Đoàn thanh niên VCCI; CLB CEO Hà Nội, Công ty cổ phần Traphaco; CLB bác sỹ tình nguyện …. cùng các cá nhân có tấm lòng thiện nguyện.

Mái ấm Xuy Xá (hay còn gọi là Mái ấm Thánh Tâm) hiện đang nuôi dưỡng 28 cháu. Các cháu ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, dị tật bẩm sinh, chất độc da cam. Trong đó, một số cháu không có nhận thức và chỉ có vài cháu có nhận thức, viết được bằng chân.

Anh Lại Hợp Nhân - Phó Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, đây là một trong những hoạt động xã hội được Báo DĐDN phối hợp với cộng đồng các doanh nghiệp, các doanh nhân, câu lạc bộ, các tổ chức từ thiện, độc giả của Báo tổ chức thường xuyên, mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái dành cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Anh Nhân khẳng định: “Với tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia sâu sắc của tập thể cán bộ công nhân viên tòa soạn, chúng tôi mong rằng sẽ đem đến cho các em nhỏ nơi đây một cái Tết trung thu thấm đượm tình thương giúp các em vượt lên số phận để sống tốt hơn".

Đại diện mái ấm Xuy Xá cảm động cho biết, đây là lần đầu tiên mái ấm nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà hảo tâm. “Thay mặt sơ và các cháu ở mái ấm, tôi xin dành lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả nhà hảo tâm. “Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn nữa biết đến địa chỉ của Trung tâm và giúp đỡ Trung tâm gánh vác phần nào trách nhiệm trong việc nuôi, dạy các cháu”.

Xúc động trước tấm lòng nhân ái của Cha xứ và các sơ đã nuôi dạy các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh, anh Đinh Trọng Nguyên – Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội cho biết: “Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi sẽ cố gắng vận động mọi người cùng chung tay giúp đỡ trung tâm để cải thiện đời sống của các em nhỏ”.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, dịp tết trung thu cũng là cơ hội để chúng ta hiểu thêm được ý nghĩa của câu đó. Khi nhìn thấy niềm vui rạng rỡ hiển hiện trên khuôn mặt của các em nhỏ tại mái ấm tất cả chúng ta đều hiểu rằng mình đã đóng góp được một phần nhỏ bé công sức trong việc góp phần cải thiện cuộc sống của các em nhỏ thiệt thòi.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến công tác xã hội ngày 14/9 của Đoàn thanh niên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp:

Nhóm PV