Những sma

Smartphone Androind thường chạy chậm sau một thời gian dài sử dụng

Những chiếc smartphone thế hệ mới hiện nay thường được trang bị RAM có dung lượng lớn, nên có thể xử lý đa nhiệm mà không chị chậm, bị treo máy. Tuy nhiên, với những chiếc smartphone thế hệ cũ có dung lượng bộ nhớ RAM chỉ từ 3Gb trở xuống, sau một thời gian dài sử dụng, thường bị chậm, không còn chạy mượt mà như những ngày đầu. Các chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng, một nguyên nhân quan trọng khiến smartphone Android bị rơi vào tình trạng như vậy là do bộ nhớ RAM bị các ứng dụng chiếm hết dung lượng nên máy không thể xử lý đa nhiệm.

Bởi vậy, vấn đề đặt ra là cần phải giải phóng bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

Mặc dù là ứng dụng miễn phí, nhưng RAM Cleanup có thể giúp những smarphone Android giải quyết được vấn đề nói trên. Theo đó, sau khi được cài đặt, ứng dụng này chạy ngầm trên hệ điều hành Android. Khi phát hiện bộ nhớ RAM bị đầy dữ liệu, thì RAM Cleanup sẽ tự động xóa bớt những ứng dụng không cần thiết trên bộ nhớ RAM để có bộ nhớ trống chạy các ứng dụng khác.

Đặc biệt, RAM Cleanup còn có hiệu quả đối với cả các smartphones thệ hệ mới, cấu hình cao như hiện nay, vì ứng dụng này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM để smartphone không bị quá tải, chạy mượt mà hơn; đồng thời giúp tiết kiệm pin.

Do ứng dụng này chạy hoàn toàn tự động, nên người dùng chỉ cần cài đặt, mà không cần phải thao tác như những ứng dụng khác.

Tuy nhiên, nếu cần thiết bị giải phóng RAM ngay lập tức, thay vì chờ ứng dụng tự động giải phóng bộ nhớ RAM, thì người dùng vẫn có thể tự thao tác bằng cách mở thông báo trên smartphone, sau đó nhấn vào biểu tượng RAM Cleanup.

Sau khi RAM Cleanup hiển thị trên màn hình smartphone, người dùng có thể nhấn vào nút “làm sạch” để ứng dụng giải phóng bộ nhớ RAM.

Sau khi ứng dụng được ra mắt, trên nhiều diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng đã đánh giá, RAM Cleanup là một ứng dụng hiệu quả, giúp tối ưu hóa bộ nhớ RAM, đồng thời không ảnh hưởng tới quá trình xử lý của máy.

Nếu người dùng quan tâm đến ứng dụng này, thì có thể tải ứng dụng miễn phí tại đây (RAM Cleanup tương thích với smartphone có hệ điều hành Android 4.1 trở lên).

Sau khi cài đặt, người dùng tích vào 3 tùy chọn của ứng dụng, rồi nhấn nút “khởi động” để sử dụng ứng dụng.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng mới giúp tối ưu hóa Ram Smartphone Android tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,