TÜV Rheinland cung cấp khóa đào tạo chứng nhận ZDHC cho các doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

TÜV Rheinland cung cấp khóa đào tạo chứng nhận ZDHC cho các doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

TÜV Rheinland tiếp tục khẳng định vị thế trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ quản lý hóa chất cho ngành dệt may, thời trang và giày da sau khi được Tổ chức Zero Discharge of Hazardous Chemicals (ZDHC) Foundation (Tổ chức không xả thải các hóa chất nguy hiểm) công nhận là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo toàn cầu.

Thông qua Học viện ZDHC (ZDHC Academy), TÜV Rheinland sẽ cung cấp khóa đào tạo chứng nhận ZDHC cho các nhãn hàng và nhà sản xuất – doanh nghiệp, giúp bồi dưỡng kiến thức và nâng cao khả năng quản lý hóa chất có trách nhiệm. Việc đào tạo này là phần mở rộng của chương trình đào tạo về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp (Occupational Health & Safety - OHS) hiện có của Học viện TÜV Rheinland (TÜV Rheinland Academy) cho ngành công nghiệp dệt may.

Hướng tới thị trường toàn cầu, đợt đầu của khóa đào tạo “Giới thiệu về quản lý hóa chất” sẽ diễn ra từ tháng 10 tới tháng 11/2017, bắt đầu từ Việt Nam, tiếp theo là Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý.

“Với các nhà sản xuất, họ có thể dễ dàng tạo ra sản phẩm ‘sạch’ bằng cách giặt và xả những hóa chất không mong muốn qua hệ thống nước thải nội bộ trước khi giao hàng, nhưng đó thực sự là thiếu tầm nhìn. Người mua hàng và người tiêu dùng có trách nhiệm ngày càng quan tâm tới việc đảm bảo rằng quy trình sản xuất sạch từ đầu tới cuối, tất cả phải được kiểm tra cẩn thận và được đào tạo bài bản về quản lý chất lượng” - ông Holger Kunz, Phó Chủ tịch Điều hành, Ngành sản phẩm của TÜV Rheinland cho biết.

Ông Kunz cũng cho biết gần 1/3 ngành công nghiệp thời trang quốc tế, trong đó có những nhãn hàng lớn nhất thế giới, đã là thành viên của Tổ chức ZDHC. Ngày càng có nhiều hãng khác gia nhập tổ chức này. Hiện hệ thống phòng thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận trên khắp toàn cầu của TÜV Rheinland đang trong quá trình được ZDHC công nhận.