TTC Land cho biết vào giữa năm ngoái, cổ đông lớn của công ty là Tập đoàn TTC đã thực hiện mô hình quản trị tập trung khi tiến hành xây dựng 5 “Tổng công ty ngành” tương ứng 5 ngành nghề khác nhau của TTC, trong đó bất động sản được xem là ngành chủ lực. Với mục tiêu phát triển dài hạn để củng cố sức mạnh đồng thời phát huy tối đa nội lực của mình, hơn 10 công ty hoạt động trong ngành bất động sản thuộc TTC đã “hội tụ” về một mối dưới tên gọi mới TTC Land. Trong đó Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đóng vai trò “hạt nhân”.

Ban lãnh đạo TTC Land thắp lửa cam kết tiếp tục kế thừa thành tựu Sacomreal của 14 qua và đưa thương hiệu mới tỏa sáng

Ban lãnh đạo TTC Land thắp lửa cam kết tiếp tục kế thừa thành tựu Sacomreal của 14 năm qua và đưa thương hiệu mới tỏa sáng

Trước đó, việc lấy ý kiến cổ đông về việc đổi tên thương hiệu sang TTC Land đã được các cổ đông thông qua tại ĐHCĐ diễn ra vào tháng 04/2017.

TTC Land, với tiền thân là Sacomreal, trong 14 năm hoạt động, đã khẳng định vai trò của một trong những nhà phát triển dự án hàng đầu trên thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam. Dấu ấn lớn đậm nét của công ty trên thị trường phải kể đến chuỗi 3 dòng sản phẩm chuyên biệt gồm: Jamona (Phức hợp) – với các sản phẩm biệt thự, nhà phố, Charmington (Căn hộ cao cấp) và dòng sản phẩm căn hộ tầm trung thương hiệu Carillon.

Với thương hiệu mới, ông Bùi Tiến Thắng, TGĐ TTC Land cho biết, mục tiêu của sự thay đổi nhằm mục tiêu nâng cao tiềm lực và quy mô của công ty lên một tầm cao mới. Việc thay đổi tên thương hiệu không ảnh hưởng tới các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết trước đây. TTC Land sẽ kế thừa tất cả những tinh hoa, giá trị của thương hiệu Sacomreal. 

Bên cạnh việc phát triển các dự án BĐS Dân dụng (nhà ở) như trước nay, TTC Land sẽ mở rộng lĩnh vực hoạt động trong nhóm ngành BĐS thêm: BĐS Du lịch – Nghỉ dưỡng, BĐS Thương mại – Cho thuê, BĐS Khu Công nghiệp - Logictis và các Dịch vụ BĐS.

Đối với mảng BĐS Du lịch – Nghỉ dưỡng – Đây là lĩnh vực mới nhưng tương lai đầy hứa hẹn khi công ty sở hữu dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Ocean Lotus - Phú Quốc. Dự án có quy mô lên đến 180ha, tọa lạc trên bãi biển tự nhiên rộng, có tầm nhìn ra vịnh biển.

Với mảng BĐS Thương mại – Cho thuê hiện nay TTC Land đang đưa Trung tâm thương mại (TTTM) TTC Plaza Tây Ninh vào hoạt động, đang thi công 2 dự án là TTC Plaza Bình Thạnh (TPHCM), TTC Plaza Đức Trọng (Lâm Đồng) và trong năm 2018 sẽ triển khai thêm 2 dự án nữa là TTC Plaza Đà Nẵng và TTC Plaza Hải Phòng. Các dự án do thương mại do TTC Land phát triển đều là những dự án có quy mô lớn và nằm ở những vị trí sầm uất của khu vực.

Đối với mảng BĐS Khu công nghiệp thông qua các công ty thành viên, TTC Land sở hữu Khu Công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) tại Tây Ninh có quy mô 1020 ha, Khu Công nghiệp Tân Kim mở rộng tại Long An hơn 53ha, Khu liên hợp Cảng – Công nghiệp – Kho bãi Vịnh Đầm với diện tích hơn 110ha. Các khu công nghiệp đều nằm trong vùng trọng điểm kinh tế, hiện tỷ lệ lấp đầy của 3 khu công nghiệp trên khá cao.

Hiện nay về lĩnh vực Dịch vụ BĐS công ty có 03 đơn vị gồm: TTC Land Services – Đơn vị tư vấn, phân phối các BĐS với hơn 250 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, SCC – Đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn đấu thầu; thiết kế quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp…và TTC Land Management – đơn vị quản lý, vận hành, khai thác các BĐS.

Sau khi tập trung về một mối TTC Land có tổng tài sản gần 17.000 tỷ đồng, quỹ đất hơn 1.500 ha đủ để công ty phát triển trong vòng 10 năm tới. Quy mô hoạt động của TTC Land không chỉ gói gọn tại khu vực phía Nam như trước đây mà sẽ mở rộng hoạt động đầu tư của mình khắp 3 miền.

Quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu sang TTC Land một phần nhằm hoàn thiện hơn về mặt hình ảnh, uy tín thương hiệu, đồng thời tương xứng với quy mô, tầm vóc mới của một Doanh nghiệp lớn, giúp TTC Land phát triển mạnh mẽ hơn, đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Bạn đang đọc bài viết TTC Land đổi thương hiệu mới tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,