Sau hai lần gia hạn việc tạm giữ bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Lê Hoàng Hùng), Viện KSND tỉnh Long An đã phê chuẩn lệnh tạm giam 4 tháng đối với người phụ nữ thừa nhận phóng hỏa đốt chồng.

Chiều 1/3, ông Đinh Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An - cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh tạm giam cũng như quyết định khởi tố bị can đối với bà Liễu.

Trước đó, sau hơn một tháng kể từ ngày nhà báo Lê Hoàng Hùng (báo Người Lao Động) bị phóng hỏa tại nhà riêng khi đang ngủ dẫn đến tử vong, khuya ngày 20/2 bà Liễu đã đến cơ quan điều tra tự thú về hành vi phóng hỏa đốt chồng. Bà Liễu khai rằng việc phóng hỏa là để “dọa” chồng nhưng không ngờ đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ngoài sức tưởng tượng của bà.

Từ ngày tự thú đến nay, bà Liễu một mực khẳng định chỉ có bà thực hiện hành vi phạm tội do mâu thuẫn tiền bạc với chồng, do chồng biết chuyện bà có quan hệ tình cảm bên ngoài. Sợi dây dù cột thành nhiều đốt như chiếc thang dây cột từ ban công lầu một xuống đất bà Liễu khai do bà tự mua, tự tạo ra hiện trường giả. Tuy nhiên, hướng điều tra của cơ quan công an là ngoai việc củng cố chứng cứ chứng minh hành vi giết người của bà Liễu còn xác định có hay không có người đồng phạm với bà Liễu.

Trong một diễn biến khác, chiều 1/3 cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Văn Tâm - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An - để xác minh mối quan hệ của ông này với bà Liễu. Hiện ông Tâm đã bị Sở Công thương tỉnh Long An đình chỉ chức vụ vì đã nhiều lần cùng bà Liễu sang Campuchia đánh bạc.

Bà Trần Thúy Nga (chị hai bà Liễu) cho biết hiện nay 2 cô con gái của cố nhà báo Hoàng Hùng đã được chuyển trường lên TP HCM học tiếp. Cũng theo bà Nga thì hiện nay gia đình rất muốn tìm luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bà Liễu nhưng chưa có tiền.

Trong khi đó, cụ bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng) đã được cơ quan điều tra chấp thuận đơn làm người đại diện hợp pháp cho bị hại là con trai của cụ. Trong quá trình tố tụng tới đây bà Nga sẽ được luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty Luật TNHH một thành viên Biển Đông) bảo vệ quyền lợi miễn phí.

Theo vnexpress