Vụ đâm dao xuyên não bé sơ sinh: Trẻ em có tội tình gì?

Vụ đâm dao xuyên não bé sơ sinh: Trẻ em có tội tình gì?

10/08/2015 12:15 Chiều

(DĐDN) – Vụ bé trai 11 ngày tuổi đang nằm điều trị bệnh viêm phổi trong bệnh viện bị một người phụ nữ lạ mặt dùng dao đâm vào đầu, lưỡi dao xuyên qua hốc mắt và não lại thêm một lần nữa gióng lên một hồi chuông cảnh báo về mức độ độc ác, biến thái của một số ít con người trong xã hội cũng như việc đảm bảo an toàn an ninh trong bệnh viện.

benhni

Bé trai sau phẫu thuật được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) Ảnh: Nguyễn Thạch

Cũng là người có con nhỏ thường xuyên đau ốm nên tôi đã rớt nước mắt ngay sau khi đọc được thông tin. Cảm giác như tim mình ngừng đập khi đọc từng câu chữ diễn tả hành động độc ác, biến thái của người phụ nữ lạ mặt. Và cả đêm hôm ấy, tôi đã không ngủ để cầu nguyện cho cháu bé được bình an.

Tôi đã từng đặt ra rất nhiều câu hỏi cho tình huống này. Phải chăng người phụ nữ kia có quan hệ tình cảm với bố cháu bé, ghen tuông với mẹ cháu bé; hay bà ta có thù hằn gì với gia đình cháu bé… Cũng có thể bà ta muốn đâm người mẹ, song lại đâm nhầm sang con??? Song cho dù câu trả lời có là gì đi chăng nữa thì cũng không thể lấy đó là lý do để biện minh cho hành động tàn độc của mình với một đứa trẻ vừa được chào đời 11 ngày tuổi. Bà ta có con không? Có cháu không? Trước khi xuống tay, bà ta có nghĩ đến cảm giác của người mẹ và gia đình cháu bé không nếu chẳng may cháu qua đời hoặc phải mang thương tận vĩnh viễn suốt cuộc đời? Đứa trẻ ấy có tội tình gì mà phải chịu đau đớn, tổn thương đến vậy?

Ngay sau khi bị người phụ nữ lạ mặt đâm dao vào mặt, các bác sĩ giỏi nhất tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiến hành cấp cứu, mở sọ để lấy con dao. Tính mạng cháu bé đã như “ngàn cân treo sợi tóc” vì bị dập não do con dao đi qua và tổn thương mạch máu nhỏ. Thật may, sau một ngày mổ, sức khỏe và huyết áp của bé đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi rất tích cực.

Được biết, sau khi bị vây bắt, nghi phạm Nguyễn Thị Vân (51 tuổi) có than mệt mỏi, đau nhức toàn thân và có những dấu hiệu thần kinh như liên tục lao đầu vào tường, đập đầu vào cột của phòng bệnh để tự tử… Hy vọng cơ quan công an và các bác sĩ chuyên khoa tâm thần sớm vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và động cơ gây án của nghi phạm. Nếu quả thực, nghi phạm bị tâm thần, cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để điều trị và cách ly bởi một người đã từng ra tay độc ác như vậy với đồng loại, chắc chắn sẽ có những hành động khó có thể kiểm soát về sau này.

Qua bài viết này, tôi cũng mong ban lãnh đạo các bệnh viện cần đề cao cảnh giác, siết chặt thêm an ninh trật tự tại bệnh viện. Bệnh viện có thể phát thẻ đeo cho bệnh nhân và thân nhân chăm người bệnh,  hay tăng cường thêm lực lượng bảo vệ các phòng khoa và khuôn viên bệnh viện. Khi thấy đối tượng khả nghi có thể áp dụng hình thức mời vào để làm rõ những nghi vấn – làm việc với tinh thần “thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót” để loại bỏ những nguy hiểm đang rình rập tại bệnh viện.

Tô Hoài Vân
Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

2 phản hồi

 1. Nguyễn Hương Liên viết:

  Không thể hiểu nổi tai sao trên đời lại có người độc ác đến vậy. Mong con chóng bình phục.

 2. Trần Minh Nhật viết:

  Cầu mong cho con được bình an, sớm tai qua nạn khỏi.

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 8.06%
 • 4.84%
 • 6.45%
 • 3.23%
 • 19.35%
 • 11.29%
 • 1.61%
 • 1.61%
 • 14.52%
 • 17.74%
 • 6.45%
 • 4.84%