(DĐDN) – Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam, sáng ngày 2/12 Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Lễ trao giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần IV".

Giải bình chọn mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc đầy mới mẻ về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đồng thời, đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

ong-ngoc-tuan Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, giải bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ IV là điễn đàn thứ 2 của chương trình Diễn đàn của báo chí và công luận viết về Doanh nghiệp - Doanh nhân và môi trường kinh doanh.

"Sau 3 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bài viết đến từ 30 cơ quan báo chí. Đây là lượng diễn giả quan trọng tham gia vào việc xây dựng chính sách và môi trường kinh doanh. Với quy mô như vậy, ban tổ chức đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của quý vị đến từ Ban tuyên giáo, Hội nhà báo và đông đảo doanh nghiệp". - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, qua quá trình chấm giải, các vị giám khảo đã đưa ra 3 đánh giá: Diễn đàn báo chí đã nói được “tiếng lòng” của doanh nhân; đưa ra bức tranh chân thực về sự phát triển của doanh nghiệp của giai đoạn vừa qua – giai đoạn chuyển đổi 2015 – 2016, giai đoạn có nhiều biến động và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc tiếp theo 2016-2020; Diễn đàn đã thể hiện tốt vai trò phản biện, giám sát, đánh giá môi trường kinh doanh ở Việt Nam hiện nay.

"Xin cảm ơn sự đồng hành của quý vị và sau ngày hôm nay chúng tôi tái khởi động chương trình bình trọng trong năm tới thay vì 3 năm/ lần như trước". - ông Tuấn khẳng định.

ong-duong1 Ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty May Hưng Yên phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty May Hưng Yên cho biết: "Tôi đọc được 20 bài và không phải là thời điểm này tôi mới đọc mà đã đọc ở rất nhiều báo đặc biệt là trên báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Cá nhân tôi rất cảm ơn các nhà báo đã cung cấp cho các doanh nghiệp doanh nhân trên hai mảng. Thứ nhất, vấn đề chính sách, vấn đề phản biện và đã trở thành cầu nối giữa DN với Nhà nước và ngược lại. Thứ hai là mảng viết về tấm gương doanh nhân. Tôi đọc một số bài và thấy rất có ý nghĩa. Đây là những điều rất đáng trân trọng và các nhà báo đã “thổi hồn” chất lửa ở trong mỗi doanh nhân, doanh nghiệp. Tôi mong rằng ngày càng nhiều bài viết như thế này để doanh nhân, doanh nghiệp với báo chí ngày càng gẫn gũi, thân thiện hơn".

Sau quá trình chấm giải, ban tổ chức đã lựa chọn ra được 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

Theo đó, giải A của cuộc thi thuộc về tác giả Khánh An - Báo Đầu tư với loạt bài 3 kỳ "Đằng sau những bức thư không tên người gửi".

giai-a

Tác giả nhận giải A

Giải B đã được trao cho Tác giả Lệ Thúy, Huyền Thanh, Lưu Hiệp - Báo Công An Nhân dân với loạt bài 4 kỳ "Thủ tục hành chính, hết thời “hành” doanh nghiệp" và tác giả Hữu Tuấn - báo Đầu tư với bài viết "Cốc cốc và chuyện cổ tích của 3 chàng ngự lâm".

giai-b

Các tác giả nhận giải B

Tác phẩm "Người lính Viettel và ước mơ “ngựa sắt”" của tác giả Nguyên Minh - Báo Quân đội nhân dân, tác phẩm "Huy Nhật: Người kể chuyện ẩm thực sexy" của tác giả: Anh Hoa - Báo Đầu tư, tác phẩm "Lý Thái Hưng: Tôi yêu những cánh đồng bát ngát" của tác giả Lã Quý Hưng - báo Đầu tư đã đồng nhận giải C của cuộc thi.

giai-c

Các tác giả nhận giải C

Giải khuyến khích đã thuộc về Tác giả: Ngọc Linh - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm "Có một phần hồn bí mật của Samsung ở Việt Nam", Tác giả: Ngọc Lan - Thời báo kinh tế Sài Gòn với bài viết "Lợi ích đánh đổi ở các dự án BOT", Tác giả Mỹ Ý - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp với bài viết "CEO Nguyễn Huỳnh Đạt: “Ông Bếp” và tầm nhìn toàn cầu", Tác giả Anh Hoa - Báo Đầu tư với tác phẩm "Trâm Present: tôi yêu điên cuồng sản phẩm của tôi" và Tác giả Hà An - Báo Công An Nhân dân với tác phẩm "Hành trình học và làm – câu chuyện cảm động của người thương binh giàu ý chí".

khuyen-khich

Các tác giả nhận giải Khuyến khích

Nhóm Phóng viên thời sự

 

 

>>  Diễn đàn kinh tế 2017: Cơ hội cho các nhà đầu tư trong tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2016-2020