VCCI phối hợp tổ chức Hội thảo

VCCI phối hợp tổ chức Hội thảo "Quản trị rủi ro và thực hiện trách nhiệm xã hội bảo vệ động thực vật hoang dã trong doanh nghiệp" năm 2016

Hội thảo “Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, không khoang nhượng với các hành vi tiêu thụ động thực vật hoang dã” dự kiến được tổ chức vào ngày 24/05 tới đây nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) gắn với mục tiêu bảo vệ động thực vật hoang dã. Đồng thời, Hội thảo cũng là cơ hội để khuyến khích các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao năng lực cạnh tranh lẫn nhau.

Doanh nghiệp tham dự Hội thảo sẽ có cơ hội xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho chiến lược phát triển CSR của doanh nghiệp mình gắn với mục tiêu bảo vệ động thực vật hoang dã. Đồng thời đại diện doanh nghiệp sẽ chia sẻ những nội dung chính của kế hoạch, thể hiện sự cam kết của doanh nghiệp không khai thác, sử dụng động thực vật hoang dã thông qua việc ký cam kết với đại diện TRAFFIC.

Hiện nay, thực trạng khai thác, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ các loài động thực vật hoang dã nói chung và động thực vật nguy cấp, quý hiếm diễn biến phức tạp, Hội thảo kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi về nhận thức dẫn đến thay đổi hành vi của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần giảm áp lực trong việc bảo tồn các loại động thực vật hoang dã có nguy cơ tiệt chủng.

CSR là cam kết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển bền vững thông qua việc cân bằng ba yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường. Trong bối cảnh toàn cầu hoá ngày càng sâu rộng việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và xã hội. Việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội gắn với phát triển kinh tế bền vững giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khẳng định được vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp ở thị trường trong và ngoài nước.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến Hội thảo “’Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, không khoang nhượng với các hành vi tiêu thụ động thực vật hoang dã’’ vui lòng liên hệ Mrs. Lê Thị Hải Yến, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. 04-35742022 (máy lẻ:250) hoặc di dộng 0988180479; Fax: 04-357420230, E-mail: yenlth@vcci.com.vn