TPHCM: Tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

TPHCM: Tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

27/07/2015 5:44 Chiều

(DĐDN) –Ngày 26/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 190 mẹ trên địa bàn Thành phố, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015).

777

Bí thư Thành ủy TP.HCM  Lê Thanh Hải trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Dương Thị Tình 

Trong số 190 mẹ có 11 mẹ còn sống và 179 mẹ đã từ trần. TPHCM đã thực hiện lễ tặng và truy tặng tại 3 địa điểm. Tại quận 9, tặng và truy tặng cho 53 Mẹ (3 Mẹ còn sống và 50 Mẹ đã từ trần) thuộc các quận 2, 4, 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức; Tại huyện Củ Chi, tặng và truy tặng cho 64 Mẹ (2 Mẹ còn sống và 62 Mẹ đã từ trần) thuộc quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi; Tại quận Bình Tân, tặng và truy tặng cho 73 Mẹ (6 Mẹ còn sống và 67 Mẹ đã từ trần) thuộc các quận 1, 3, 5, 7, 8, 10, 11 và huyện Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, bình Chánh, Cần Giờ.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại quận 9, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định việc trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự tri ân, tôn vinh đối với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ.

1111Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Trình, ngụ tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn

Trong lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu cho 73 Mẹ tại quận Bình Tân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng cho biết, Thành phố vinh dự có 4.433 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 120 mẹ còn sống. Thời gian qua, cùng với cả nước, TPHCM luôn chủ động, tích cực phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực.

3333

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Thiều Thị Xuyến, ngụ tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh

Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM Võ Văn Thưởng đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước: “Rất nhiều mẹ đã trực tiếp chiến đấu kiên cường, dũng cảm; nhiều mẹ đã không ngại gian nguy, đào hầm nuôi giấu cán bộ; biết bao chuyến đò đưa chiến sĩ qua sông; biết bao người mẹ đã bị địch bắt giam cầm, bị bao nhục hình tra tấn dã man nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, giữ vững khí tiết cách mạng….Biết bao người mẹ tiễn chồng, tiễn con ra trận và mòn mỏi đợi chờ, đau khổ đến mức không còn nước mắt để mà khóc nữa, khi những người thân yêu, núm ruột của mình mãi mãi ra đi, không trở lại”.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy cho biết việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ Quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ.

Trước đó, ngày 25/7, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã tham dự lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 64 mẹ thuộc quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.

Thu Hiền

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.78%
 • 5.08%
 • 6.78%
 • 3.39%
 • 20.34%
 • 8.47%
 • 1.69%
 • 1.69%
 • 15.25%
 • 18.64%
 • 6.78%
 • 5.08%