Những ngày cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM đã hỗ trợ tiền và trao vé xe để giúp đỡ công nhân về quê ăn Tết. Năm nay, gần 30.000 công nhân đã được các doanh nghiệp trao vé xe tận tay.
 
 
Niềm vui của các công nhân sắp được về quê sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm ngày Tết
 
 
Tối 28/1, tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, Liên đoàn Lao động TP HCM đã trao vé xe và quà tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.
 
Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM cho biết, tính đến nay đã có 9.389 doanh nghiệp chăm lo cho 712.679 lao động, với tổng số tiền trên 412 tỉ đồng; 25.243 công nhân được doanh nghiệp và công đoàn hỗ trợ vé xe với số tiền trên 16 tỉ đồng.

Riêng công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp thành phố phối hợp với 190 doanh nghiệp trao 4.522 vé xe cho công nhân về quê với số tiền 4,7 tỷ đồng.

Sự quan tâm, chung sức của các doanh nghiệp với tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho công nhân lao động là bài học hết sức quý báu, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
 
 
Theo Petrotimes