Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ sang Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11/2017

Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ sang Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11/2017

Theo Reuters, Điều này được Phó Tổng thống Mỹ Pence cho biết sau cuộc gặp với Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh tại trụ sở ASEAN, “Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến VN  tham dự  3 hội nghị thượng đỉnh tại châu Á vào tháng 11 tới, trong đó có hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam” Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho hay.

Ba Hội nghị mà ông Pence nhắc tới trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump là Hội nghị APEC tại VN, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN và Thượng đỉnh Đông Á tại Phillipines.

Trọng tâm của ông Trump trong chuyến công du châu Á là vấn đề Biển Đông. Cụ thể, Washington sẽ tiếp tục phối hợp làm việc với ASEAN trong các vấn đề an ninh, thương mại và tự do hàng hải trên khu vực Biển Đông.

Ông Pence nhấn mạnh rằng các chuyến thăm của Tổng thống Trump là “một dấu hiệu cho thấy cam kết vững chắc và kiên định của Mỹ nhằm xây dựng những nền tảng vững mạnh mà chúng ta cùng chia sẻ”.

Trước đó,  Việt Nam đã mời và Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

Năm APEC 2017 được tổ chức tại nhiều địa phương ở VN  như:  Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Hội An (Quảng Nam), Cần Thơ, Hạ Long (Quảng Ninh) và Nha Trang (Khánh Hòa).

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 là cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2017 trong hợp tác kinh tế. Đây còn là cơ hội để tăng thêm những giá trị gia tăng khác cho doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy đầu tư, gia tăng giao lưu thương mại…