Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Dự kiến, trong phát biểu của mình, Tổng thống Trump sẽ “trình bày tầm nhìn của Mỹ về môt khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, và nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Hoa Kỳ”.

Sau khi rời Đà Nẵng, ông Donald Trump sẽ tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức.

Tại thủ đô của Việt Nam, ông Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của nguyên thủ Mỹ trong vòng hai năm. Tháng 5 năm ngoái, ông Barack Obama đã được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt.

Trước đó, ngày 12/10, tại buổi họp báo thông báo công tác chuẩn bị APEC, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất để đón lãnh đạo các nền kinh tế APEC đến Việt Nam. "Đến nay hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định lãnh đạo sẽ tham dự Tuần lễ cấp cao. Việt Nam đang cùng các nền kinh tế thành viên tích cực thu xếp để đón tiếp chu đáo, trọng thị các nhà lãnh đạo",  - bà Hằng thông tin.

Bà Hằng cũng cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11. Trong số 21 nền kinh tế thành viên của APEC có Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Philippines.

Bà Hằng khẳng định: "Hiện công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động và các cuộc họp, đón tiếp các đại biểu và báo chí".

Người phát ngôn cho biết Việt Nam và Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho lịch trình ở Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các chuyến thăm song phương khác cũng đang được thu xếp và sẽ có thông báo khi có thông tin chính thức.

"Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của sự kiện này", bà Hằng nói.