(DĐDN) - Tổng thống Donald Trump đã gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để cảm ơn ông vì lời chúc mừng, đồng thời mong muốn xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Donald Trump đã gửi một lá thư cảm ơn cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông mong muốn được làm việc với Chủ tịch Tập Cận Bình để phát triển một mối quan hệ mang tính xây dựng, mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Trung Quốc” - phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cho biết trong một thông báo vào tối thứ Tư.

Bức thư này là lần tương tác trực tiếp đầu tiên của ông Donald Trump với Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ khi ông nhậm chức ngày 20/1. Ông Trump vẫn chưa sắp đặt một cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập kể từ lúc nhậm chức mặc dù đã điện đàm với nhiều nhà lãnh đạo khác.

Tổng thống Trump đang chịu áp lực phải có một số hành động chống lại Trung Quốc sau khi đã liên tục chỉ trích quốc gia này về vấn đề thương mại trong chiến dịch tranh cử của mình. Trong những dòng tweet sau chiến thắng trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump đã đặt dấu hỏi về chính sách Một Trung Quốc và chỉ trích các nhà lãnh đạo Trung Quốc vì thất bại trong việc trừng phạt Bắc Triều Tiên. Chỉ mới tuần trước, ông một lần nữa cáo buộc Trung Quốc thao túng đồng nhân dân tệ.

Cẩm Anh

>> “Khởi đầu nan” của Donal Trump