Tôn vinh các Doanh nhân tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2013

Tôn vinh các Doanh nhân tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2013

15/10/2013 12:00 Sáng

(DĐDN) – VCCI Hải Phòng vừa tổ chức Lể kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Khu vực Duyên hải phía Bắc.

Nhân dịp này, VCCI tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho 13 doanh nhân tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình và Hưng Yên.


Tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc

Các doanh nhân được tôn vinh mang tầm khu vực Duyên hải phía Bắc năm nay đều đạt các tiêu chí hoạt động sản xuất – kinh doanh đúng pháp luật; thể hiện bản lĩnh sáng tạo, quyết đoán trong xây dựng, phát triển DN có uy tín, vững mạnh và không ngừng phát triển theo hướng bền vững; có ý thức bảo vệ môi trường. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Duyên hải phía Bắc nói riêng và của đất nước nói chung, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển chung cộng đồng DN Việt Nam năm 2013.

Nhiều đại biểu và doanh nhân đã có mặt tại buổi tôn vinh

Phát biểu khai mạc, ông Phí Văn Dực- Giám đốc chi nhánh VCCI Hải Phòng khẳng định: “Cộng đồng DN và doanh nhân nước ta đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình phát triển của mình. Tuy nhiên càng khó khăn, cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân khu vực Duyên hải phía Bắc càng tỏ rõ nghị lực và bản lĩnh vươn lên của mình”.

Cũng tại buổi tôn vinh, ông Đan Đức Hiệp – Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết: “Trước nhiều vấn đề khó khăn của DN, doanh nhân, Tp Hải Phòng đã thành lập ban chỉ đạo giải quyết khó khăn cho DN. Đến nay ban chỉ đạo thành phố đã giải quyết được 80 khó khăn của các DN”.

TS Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI cũng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân khu vực Duyên hải phía Bắc trong sự phát triển kinh tế chung của địa phương và đất nước. Tổng Thư ký VCCI cũng hoan nghênh và biểu dương VCCI Hải Phòng trong thời gian qua đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các cấp ủy Đảng và chính quyền, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp tại các địa phương trên địa bàn Chi nhánh phụ trách tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày tôn vinh của Đảng và Nhà nước đối với giới doanh nhân, nhằm biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu để xây dựng và nhân rộng các điển hình doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, làm cho ngày 13/10 hằng năm thực sự trở thành ngày hội lớn, một sự kiện quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong khu vực.

TS Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI

TS Phạm Thị Thu Hằng cũng khẳng định: Đó cũng chính là ngọn lửa thắp sáng niềm tin, giúp giới doanh nhân phát huy cao nhất trí tuệ, sức mạnh của mình, tìm tòi tự tạo ra một nhân cách mới, nhân cách doanh nhân Việt Nam giàu lòng yêu nước, đầy văn hóa trí tuệ theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị để vượt qua những thử thách lớn trên thương trường, góp phần làm giàu cho cá nhân và đất nước của các nhà doanh nhân đang đầy lòng dũng cảm, sáng tạo.

TS Phạm Thị Thu Hằng tin tưởng, những điển hình tiêu biểu sẽ tiếp tục có những hoạt động, việc làm xứng đáng, như lời khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về giới doanh nhân trong chuyến thăm, làm việc tại VCCI vào ngày 17/12/2011.

Vũ LanTags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 7.69%
 • 4.62%
 • 6.15%
 • 3.08%
 • 20%
 • 10.77%
 • 1.54%
 • 1.54%
 • 13.85%
 • 20%
 • 6.15%
 • 4.62%