1-Chủ tịch VCCI đề xuất 5 định hướng phát triển cho Thủ đô

Tại Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển", TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đề xuất chiến lược phát triển du lịch và tập trung đầu tư cho du lịch sẽ là một trong những yếu cầu trọng tâm.

>>> Chi tiết xem tại đây

2- Cử tri Đà Nẵng: Tham nhũng bao nhiêu ngàn tỷ mới nhận mức án cao nhất?

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng sáng 21/6, cử tri đã có nhiều ý kiến, góp ý về các vấn đề nóng nhận được nhiều quan tâm tại kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV vừa qua.

>>> Xem chi tiết tại đây

3- Tính tương tác của báo chí: Chỉ 1% trở thành người dẫn dắt xu hướng

Các tập đoàn truyền thông có chức năng kết nối các thương hiệu trong và ngoài nước với cộng đồng “creator” VN bằng cách cung cấp ý tưởng, định hướng video độc đáo để giúp phát triển các kênh của họ.

>>> Chi tiết tại đây

4- Hóa giải sức ép của báo kinh tế

Viết báo khó, viết về kinh tế càng khó, lại là kinh tế thời kỹ thuật số càng bội phần khó. ”Viết cho ai, viết cái gì, viết như thế nào” ba câu hỏi kinh điển này luôn là thách thức đối với các nhà báo.

>>> Chi tiết tại đây

5- Vụ Thủ Thiêm: Cử tri đề nghị lãnh đạo TP HCM nhìn thẳng vào sự thật

Thực hiện lời hứa với người dân Thủ Thiêm, chiều 20/6, Bí thư Thành Ủy TP HCM dẫn đầu đoàn ĐBQH TP. HCM tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm.

>>> Chi tiết tại đây

6- Thủ tướng: Báo chí phải thể hiện đúng phẩm chất “ngòi bút là vũ khí sắc bén để phò chính, trừ tà”

 

Sáng ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) tại Hà Nội. 

>>> Chi tiết tại đây

7- Cải cách môi trường kinh doanh: Thời gian và đột phá là yếu tố quyết định thành công

Đây là chia sẻ của ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tại Diễn đàn “Phát triển doanh nghiệp Việt Nam 2018” ngày 19/6.

>>> Chi tiết tại đây

8- Những cuộc “trao tay” trên “đất vàng”…!

Thông tin Hà Nội muốn đổi gần 40ha “đất vàng” lấy gần 3 km đường đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

>>> Chi tiết tại đây

9-Tự khủng hoảng

Từ người học việc đến đối thủ vượt tầm, sự phát triển của nước bạn là đương nhiên có chăng chỉ trách chúng ta tự trói chân mình.

>>> Chi tiết tại đây

10- HAG loay hoay với nông nghiệp

Doanh thu hàng ngàn tỷ đồng, nhưng CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) vẫn đang loay hoay trong hoạt động kinh doanh, khi ngày càng phụ thuộc vào nông nghiệp…

>>> Chi tiết tại đây

11- Chuyển đổi số - mệnh lệnh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt

Khi cuộc cách mạng 4.0 thay đổi hầu như các công nghệ trong doanh nghiệp, các CEO cần thấu hiểu chuyển đổi số là một việc phải làm càng nhanh càng tốt tới tồn vong của chính doanh nghiệp.

>>> Chi tiết tại đây

12-Bông Bạch Tuyết có thoát khỏi tình cảnh nợ "bất bình thường"?

Ngày 9/7 tới đây, Bông Bạch Tuyết sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018.

>>> Chi tiết tại đây

13- TISCO: Xài hết tiền mà nhà máy vẫn chưa thành hình hài

TISCO đang đề nghị tập đoàn mẹ, Bộ Công Thương, Tài chính và các đơn vị chức năng xem xét tháo gỡ, đặc biệt là hỗ trợ việc giãn tiến độ trả nợ cũng như cơ cấu lại các khoản vay.

>>> Chi tiết tại đây

14- Lùi Luật Đặc khu, số phận dự án Vịnh Đầm tại Phú Quốc ra sao?

Việc Quốc hội thống nhất lùi thời gian thông qua Luật đặc khu liệu có khiến dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm quy mô gần 300 ha tại Phú Quốc tương lai thuộc TTC Land bị ảnh hưởng?

>>> Chi tiết tại đây

15- Doanh nghiệp Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ với VCCI

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định, các doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác quan trọng và có hợp tác chặt chẽ với VCCI.

>>> Chi tiết tại đây

16- Vì sao nhiều quỹ ngoại tháo chạy khỏi Việt Nam?

Một số quy định chưa rõ ràng liên quan đến hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp đã khiến nhiều nhà đầu tư ngoại ngán ngẩm.

>>> Chi tiết tại đây

17- "Ngôi sao" nào đang dẫn dắt cuộc chơi dòng vốn FDI vào Việt Nam?

Tiềm lực tài chính mạnh, dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc rất có khả năng trở thành ngôi sao dẫn dắt cuộc chơi và là nhân tố mới được cho là sẽ tạo ra những thay đổi căn bản dòng vốn FDI vào Việt Nam.

>>> Chi tiết tại đây

18- Lộ diện các siêu dự án đầu tư chuẩn bị đổ bộ vào Hà Nội

71 dự án với tổng số vốn đầu tư 397.335 tỷ đồng (gần 20 tỷ USD) đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư.

>>> Chi tiết tại đây

19- Xuất khẩu nông sản vào Hàn Quốc: Cửa lớn nhưng khó qua

Việc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật là lý do dẫn đến nhiều loại nông sản "gặp khó" khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

>>> Chi tiết tại đây

20- Khắc nghiệt cuộc đua xuất khẩu trái cây

 

Việc đưa trái cây vào thị trường khó tính khiến nhiều doanh nghiệp đã phải trả giá để có được bài học kinh nghiệm và hoàn thiện dần ưu thế cạnh tranh.

>>> Chi tiết tại đây

21- Du lịch Thanh Hóa: Nghiêm túc, quyết liệt, sẵn sàng đổi mới

Ngành du lịch Thanh Hóa nếu muốn phát triển bền vững thì rất cần triển khai với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt và sẵn sàng đổi mới.

>>> Chi tiết tại đây

22- Cần khắc phục những “gót chân asin” ngành du lịch xứ Thanh

Sự liên kết với các địa phương trong hoạt động du lịch chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, cùng với tính “mùa vụ”... là những “gót chân asin” mà ngành du lịch xứ Thanh cần khắc phục.

>>> Chi tiết tại đây

23- “Tay to” đang mua vào? 

Nhiều cổ phiếu có khối lượng giao dịch tăng mạnh sau khi thị trường giảm mạnh, điều này cho thấy các “tay to” có thể đang mua vào.

>>> Chi tiết tại đây

24- USD tăng vọt, giá vàng sẽ giảm tới đâu?

USD tăng lên mức cao 11 tháng so với các đồng tiền chủ chốt đã khiến giá vàng lao dốc mạnh bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ- Trung leo thang.

>>> Chi tiết tại đây

25- Tín dụng tiêu dùng chảy vào bất động sản 

Với dư nợ tín dụng bất động sản (BĐS) và cho vay tiêu dùng tăng mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng đã đến lúc cần xem xét lại khái niệm cho vay tiêu dùng để tránh việc “lách vốn” từ tiêu dùng để chảy vào BĐS.

>>> Chi tiết tại đây

26- Cổ phiếu ngân hàng vẫn “hút” vốn ngoại

 

Cổ phiếu ngân hàng sau giai đoạn trở lại đỉnh cao ngôi vua, hiện vẫn đang trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, cả ở ngắn lẫn dài hạn.

>>> Chi tiết tại đây

27- Cuộc gặp Trung- Triều hàm ý thông điệp gì cho Mỹ?

Giới chuyên gia cho rằng, chuyến thăm kéo dài 2 ngày vừa qua của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc đã hàm ý một số thông điệp đối với Mỹ.

>>> Chi tiết tại đây

28- Tại sao Mỹ "chia tay" các tổ chức của Liên Hợp Quốc?

Sau khi "chia tay" UNESCO, Mỹ đã chính thức quyết định rời khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

>>> Chi tiết tại đây

29- Tập đoàn nào chịu rủi ro lớn nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung?

Apple và Google được cho là sẽ gặp rủi ro cao nhất trong tất cả các công ty công nghệ lớn của Mỹ nếu căng thẳng thương mại Mỹ- Trung tiếp tục leo thang.

>>> Chi tiết tại đây

30- Vì sao chứng khoán châu Á chìm trong “biển lửa”?

Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 18/6 sau khi căng thẳng thương mại Mỹ- Trung tiếp tục leo thang.

>>> Chi tiết tại đây

31- Cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không phép

Các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán sản phẩm Atomy có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

>>> Chi tiết tại đây

32- Lối mở cá cược thể thao Kỳ I: Hợp thức hóa “cờ bạc” chưa hết nỗi lo

Quốc hội đã thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi, theo đó chính thức hợp thức hóa đặt cược thể thao ngay trước thềm giải bóng đá vô địch thế giới diễn ra tại Nga.

>>> Chi tiết tại đây

33- Điều kiện kinh doanh đang “ưu ái” doanh nghiệp FDI?

Ông Đậu Anh Tuấn Trưởng ban pháp chế (VCCI) khẳng định, doanh nghiệp FDI đang được ưu ái hơn doanh nghiệp nội trong các quyết định liên quan đến điều kiện kinh doanh.

>>> Chi tiết tại đây

34- Mùa Word Cup bàn chuyện đặt cược... đúng luật

Đáng tiếc, Luật sư Kiều Anh Vũ, Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: dù đã có Luật rõ ràng nhưng người chơi vẫn chưa thể đặt cược thể thao đúng luật dù mùa Word Cup đang... rất nóng.

>>> Chi tiết tại đây

35- Hành lang pháp lý chặn "cạnh tranh bẩn" và chống độc quyền

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty luật SBLAW khẳng định: Luật Cạnh tranh sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua sẽ là hành lang pháp lý hoàn thiện để điều chỉnh các hành vi cạnh tranh.

>>> Chi tiết tại đây

36- “Bù đắp” cho doanh nghiệp cải tạo chung cư cũ

Lãnh đạo thành phố Hà Nội từng nhiều lần phải thốt lên việc cải tạo chung cư cũ là một việc làm vô cùng khó khăn. Dù đã bàn nhiều, không ít ý kiến thuyết phục, các giải pháp tưởng có vẻ khả thi mà để hiện thực hóa lại vô cùng khó khăn.

>>> Chi tiết tại đây

37- 5 mánh lừa tinh vi của “cò” đất năm 2018

Lợi dụng thị trường bất động sản sốt giá, từ đầu năm 2018, các “cò” đất và sàn giao dịch bất động sản làm ăn bát nháo đã sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

>>> Chi tiết tại đây

38- Các dự án BT có thực sự hiệu quả?

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa công bố thông tin dự án xây dựng tuyến đường từ Lê Trọng Tấn đến Vành đai 3, quận Thanh Xuân theo hình thức hợp đồng BT.

>>> Chi tiết tại đây

39- Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

>>> Chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Tin "NÓNG" tuần từ ngày 18-23/6/2018 tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,