Tin nóng trong tuần: Thủ tướng chỉ đạo việc xây dựng nhà ở xã hội, sức hút của cổ hiếu Sabeco, xử lý cán bộ, công an, nhà báo xin - cho

Tin nóng trong tuần: Thủ tướng chỉ đạo việc xây dựng nhà ở xã hội, sức hút của cổ hiếu Sabeco, xử lý cán bộ, công an, nhà báo xin – cho

10/12/2016 4:25 Chiều

(DĐDN) – Thủ tướng vào cuộc chỉ đạo địa phương phải coi xây dựng nhà ở xã hội là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, sức hút của cổ phiếu SABECO khi lên sàn, xử lý cán bộ, công an nhà báo xin – cho khi vi phạm luật giao thông,… là những tin nóng tuần qua được độc giả Báo DĐDN quan tâm.

1. Mục tiêu xây dựng nhà ở giá rẻ cho hàng triệu người dân nghèo sẽ không “nằm trên giấy” khi lần đầu tiên đích thân người đứng đầu Chính phủ – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuộc chỉ đạo các địa phương phải coi xây dựng nhà ở xã hội là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

thu-tuong-1

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

2. Tại Diễn đàn phát triển Việt Nam năm 2016 (VDF 2016) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra rất nhiều định hướng, trọng tâm nhất là xử lý nợ công và tăng trưởng.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

3. Một trong những định hướng APEC 2017 hướng tới để tạo động lực tăng trưởng cho kinh tế toàn cầu là hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tăng cường năng lực cạnh tranh, sáng tạo và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tại Hội thảo về các ưu tiên của APEC 2017 diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

apec

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

4. Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN Bloomberg 2016 đang diễn ra sáng 8/12 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Việt NAm luôn tích cực tham gia xây dựng ASEAN lớn mạnh, gắn kết.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

5. Chiều ngày 8/12, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển Kinh tế Nông nghiệp – Giải pháp cho Doanh nghiệp Việt Nam” nhằm chỉ ra những tiềm năng và lợi ích to lớn khi đầu tư vào việc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, những hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến sự đầu tư của các doanh nghiệp, qua đó đề ra giải pháp phù hợp và kịp thời giúp các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển kinh tế nông nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo đà cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần đưa Việt nam sánh vai với các nước tiên tiến trong khu vực.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

6. Trả lời về chủ trương xử lý vi phạm giao thông đối với các cán bộ ngành, công nhân viên chức trong đó có các phóng viên, nhà báo, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, sẽ lập danh sách các trường hợp gọi điện can thiệp xử lý vi phạm, ghi lại số điện thoại sau đó sẽ truy tên tuổi, đơn vị công tác. Không ngoại lệ đối với trường hợp nhà báo, lập danh sách tên tuổi, cơ quan công tác để gửi đến Tổng biên tập.

xin-cho-1

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

7. Trước khi chính thức được niêm yết trên sàn HOSE, sức nóng cổ phiếu Sabeco đã sớm được nhìn thấy khi mà mức giá giao dịch trên thị trường OTC. Vậy điều gì tạo nên sức hút của Sabeco sau khi nhà nước thoái vốn?

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

8. Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện lập dự toán ngân sách theo Luật Ngân sách Nhà nước (mới) được Quốc hội thông qua vào tháng 7, năm 2015 (gọi là Luật Ngân sách Nhà nước). Vậy dự toán này tác động tới việc thu – chi ngân sách và nợ công ra sao?

nganhang4

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

 

9. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ thương mại điện tử trong ngành bán lẻ. Đây cũng là xu hướng tất yếu sẽ phát triển mạnh mẽ thời gian tới và mục tiêu 10 tỷ USD 2020 là tham vọng lớn.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

10.  Thực tế, nếu TPP được thông qua, Việt Nam sẽ là quốc gia được hưởng lợi lớn, đặc biệt là dòng vốn sẽ dịch chuyển vào thị trường bất động sản và nguồn FDI vào Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh. Vậy việc “hụt” cơ hội chục tỷ đô từ TPP có là “đòn giáng” với Việt Nam?

Chi tiết xem TẠI ĐÂY

 

BBT

 

 

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin khác đã đăng

Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
 • 6.9%
 • 5.17%
 • 6.9%
 • 1.72%
 • 20.69%
 • 8.62%
 • 1.72%
 • 1.72%
 • 15.52%
 • 18.97%
 • 6.9%
 • 5.17%