1. Thủ tướng thăm Australia, New Zealand: Nâng tầm đối tác chiến lược trong CPTPP

p/Điểm nhấn của chuyến công du này của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhằm nâng cấp quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Australia.p/Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại tòa nhà chính phủ New Zealand ở Auckland.br class=

Hai nước trong chuyến thăm song phương đầu tiên trong năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đều là thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Chuyến công du của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ chiến lược giữa 3 thành viên quan trọng của CPTPPP.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ New Zealand vào Việt Nam một cách mạnh mẽ trong thời gian tới

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. Đề xuất cho sử dụng lại xăng A92: Chỉ là ý kiến của 1 doanh nghiệp!

Ảnh minh họa.

Theo đại diện Bộ Công Thương, kiến nghị sử dụng lại xăng A92 chỉ là ý kiến của 1 trong số 29 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu trên cả nước, không phải là tiếng nói chung của tất cả các DN. Cho đến thời điểm này, Bộ cũng chưa nhận được ý kiến chính thức từ Saigon Petro.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. Những thương vụ thoái vốn nhà nước đình đám năm 2018 (Kỳ 7): Vinacafe chật vật bài toán tái cơ cấu

Nắm giữ vị trí trụ cột trong ngành trồng và chế biến, xuất khẩu cà phê, song Vinacafe chỉ chiếm thị phần rất nhỏ, với kết quả kinh doanh bết bát.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. Doanh nghiệp khó tuyển dụng nhân lực công nghệ thông tin

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2018.

Theo báo cáo vừa được công bố của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam - VECOM, trong năm 2017 có đến 31% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động liên quan đến công nghệ thông tin và thương mại điện tử (TMĐT).

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Thay đá vỉa hè Hồ Gươm: Có tồn tại tư duy dự án?

Vấn đề nhà ga C9 của tàu điện ngầm cạnh Hồ Gươm còn chưa “hạ sốt” trong dư luận thì mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm lại lên kế hoạch thay thế toàn bộ hơn 20 loại gạch đá vỉa hè quanh Hồ Gươm bằng đá granite có nguồn gốc Bình Định. Hạng mục cải tạo này đang được nhân dân đặc biệt quan tâm.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Nhóm ngành chịu tác động từ CPTPP (kỳ I): Sữa Việt và nỗi lo thua trên “sân nhà”

Theo dự báo, sản lượng tiêu thụ sữa của Việt Nam sẽ đạt trên 2,5 triệu lít vào năm 2020.

Doanh nghiệp sữa Việt cần phải đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và có chọn lọc để tận dụng lợi thế từ CPTPP và không lo "lép vế" trên chính “sân nhà”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Công nghệ Blockchain có an toàn và tin cậy?

Việc thâm nhập của Blockchain – mô hình công nghệ được mã hóa an toàn và là nền tảng của Bitcoin vào các ngành công nghiệp trên toàn thế giới chỉ là vấn đề thời gian. Và ngành công nghiệp bất động sản thương mại truyền thống cũng không nằm ngoài danh sách. Công nghệ Blockchain có an toàn và tin cậy?

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Nhà đầu tư găm hàng, người dân đi săn đất

Động thái siết chặt quản lý phân lô, tách thửa của TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư vội vã bước vào cuộc chiến săn tìm đất vì lo ngại nguồn cung đất nền sẽ hạn chế trong thời gian tới.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Nông nghiệp sạch- ngành đầu tư triển vọng trong năm 2018

Theo báo cáo mới đây của Vietnam Report, 5 ngành có tiềm năng tăng trưởng và triển vọng tốt trong 3 năm tới là nông nghiệp sạch, công nghệ thông tin, công nghệ sạch, bán lẻ, du lịch - khách sạn.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. SBT dự kiến mua cổ phiếu quỹ để… cứu giá

SBT cho biết sẽ mua cổ phiếu tại các phiên giao dịch hàng ngày trên sàn HOSE bằng nguồn thặng dư vốn cổ phần trên báo cáo tài chính riêng đã kiểm toán gần nhất.

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. SBT dự kiến mua cổ phiếu quỹ để… cứu giá

SBT cho biết sẽ mua cổ phiếu tại các phiên giao dịch hàng ngày trên sàn HOSE bằng nguồn thặng dư vốn cổ phần trên báo cáo tài chính riêng đã kiểm toán gần nhất.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Giá vàng bật tăng sau khi Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson

Giá vàng đã quay đầu tăng trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Tổng thống Mỹ bất ngờ sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson và chỉ số CPI của Mỹ được công bố khớp với dự báo.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Thiên tài vật lý Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Ông Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng của Anh mà nghiên cứu của ông đã góp phần rất lớn vào sự hiểu biết của nhân loại về hố đen và vũ trụ học. Ông đã qua đời ở tuổi 76 tại nhà riêng ở Cambridge, Anh Quốc.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Tin NÓNG trong ngày 14 tháng 3 tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,