Tin nóng trong tuần: Dành 240 tỷ cho khởi nghiệp nông nghiệp; Hà Nội treo thưởng 200.000 USD cho giải pháp chống ùn tắc giao thông

Tin nóng trong tuần: Dành 240 tỷ cho khởi nghiệp nông nghiệp; Hà Nội treo thưởng 200.000 USD cho giải pháp chống ùn tắc giao thông

14/01/2017 9:05 Sáng

(DĐDN) –  TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc; Dành 240 tỷ đồng để cho vay ưu đãi các doanh nghiệp nông nghiệp khởi nghiệp; Hà Nội treo thưởng 200.000 USD để tìm giải pháp chống ùn tắc giao thông; Cởi trói cho doanh nghiệp kinh doanh gas; Thu hạng “sao” các cơ sở lưu trú…  là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ 7-13/1/2017.

1- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng duyệt đội danh dự trong chuyến thăm Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình, sáng 12/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội lên đường thăm chính thức nước CHND Trung Hoa.

Tham gia đoàn có nhiều lãnh đạo cấp cao của của Đảng và Nhà nước Việt Nam

Chuyến thăm diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/1/1950-18/1/2017) và Tết cổ truyền của mỗi nước nhằm tăng cường quan hệ song phương, định hướng phát triển lành mạnh, lâu dài cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, góp phần củng cố cục diện hòa bình, ổn định, thuận lợi để phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Xem chi tiết tại đây

2- Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc bài phát biểu chia tay Nhà Trắng

Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama trong ngày đọc diễn văn chia tay Nhà Trắng

Ngày 11/1/2017, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã đọc bài diễn văn chia tay Nhà Trắng. Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ bất chấp thời tiết lạnh giá vẫn đến trung tâm hội nghị ở thành phố Chicago, ông Obama đã không ít lần rơi nước mắt khi nói lời tri ân người dân Mỹ, tri ân những người sát cánh cùng ông. Bài phát biểu cũng khiến nhiều khán giả tại hội trường rơi nước mắt.

Tuy nhiên, cũng trong bài phát biểu này, ông Obama đã không ngừng “bắn tỉa” tổng thống đắc cử Donald Trump về các vấn đề cụ thể mà theo ông nếu làm thì sẽ gây tổn hại cho nước Mỹ, người dân Mỹ.

Xem chi tiết tại đây

3- Festival Khởi nghiệp 2017 thành công với quán quân là dự án “Trang trại gà cáy con”

Festival Khởi nghiệp là một trong những cấu phần hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Tại Festival này, những dự án khởi nghiệp sáng tạo, có tính thực tiễn cao tham gia Chương trình Khởi nghiệp sẽ được xướng tên, vinh danh trên bục vinh quang, đặc biệt, các dự án này sẽ nhận được sự đỡ đầu về tài chính, kinh nghiệm triển khai của các thế hệ doanh nhân thành đạt.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); TS Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Thanh ,thiếu niên, nhi đồng quốc hội; Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Nhất cho các tác giả

Quán quân của năm thứ 14 Festival Khởi nghiệp đã thuộc về dự án độc đáo “Trang trại gà cáy con” của các bạn sinh viên đến từ Đại học Đại Nam và rất nhiều dự án đáng được tôn vinh khác.

Xem chi tiết tại đây

4- 240 tỷ đồng ưu đãi cho khởi nghiệp nông nghiệp

Đó là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM cho biết tại Hội nghị sơ kết chương trình kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017, tổ chức ngày 10/1 tại TP HCM.

Theo Phó Thống đốc NHNN chi nhánh TP HCM, các lĩnh vực trên được Chính phủ và UBND TP.HCM khuyến khích và sẽ tổ chức triển khai các gói tín dụng hỗ trợ DN trong năm nay.

Chi tiết xem tại đây

5- Hà Nội treo thưởng 200.000 USD cho giải pháp chống ùn tắc giao thông

Sở GTVT Hà Nội là đơn vị tổ chức cuộc thi và lãnh đạo cấp cao của thành phố Hà Nội là người chấm giải.

Với quãng thời gian tổ chức khá ngắn (nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ 19-23/1, diễn ra cuộc thi từ 12/2 đến 27/4) nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội kỳ vọng sẽ tìm được ý tưởng hiệu quả nhất để giải bài toán ùn tắc hiện nay.

Chi tiết xem tại đây

6- Thu “sao” 5 khách sạn, cơ sở lưu trú

Đây là thông tin được Tổng cục Du lịch công bố sau khi có đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú tại 3 địa phương: Lào Cai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Yên Bái diễn ra mới đây.

Ngoài 5 cơ sở bị thu hồi “sao”, nhiều cơ sở khác đã bị nhắc nhở nâng cấp, chấn chỉnh theo đúng cam kết. Tất cả đều bị điểm mặt chỉ tên.

Khách sạn Ocean Star tại 45 Thùy Vân, TP Vũng Tàu bị rút hạng “sao”

Xem chi tiết tại đây

7- Cảnh báo về lừa đảo trong giao dịch thương mại quốc tế

Vấn đề lừa đảo trong thương mại quốc tế không phải là lần đầu và đã được cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên, thời gian gần đây lại rộ lên. Nạn nhân chủ yếu là các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản.

Vừa qua, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương đã ra những cảnh báo và hướng dẫn khá cụ thể cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây

Luật sư cũng đã đưa ra 4 gợi ý tránh rủi ro cho các doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây

8- Giá gà, lợn rớt giá không phanh

Sắp tết nhưng giá thịt lợn rớt thê thảm

Đây là thông tin buồn của những người nông dân chăn nuôi khi năm hết tết đến. Tuy nhiên, có một nghịch cảnh là giá thịt rớt như vậy nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao.

Nguyên nhân do dâu?

Xem chi tiết tại đây

9- Sẽ “cởi trói” cho doanh nghiệp kinh doanh gas

Nhiều DN nhỏ kinh doanh gas đã thở phào khi biết Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo sửa đổi quy định về kinh doanh khí (gas).

Bản dự thảo nghị định thay thế cho Nghị định 19 về kinh doanh gas đã sửa đổi theo hướng xóa bỏ gần hết các điều kiện với thương nhân phân phối.

Xem chi tiết tại đây

10- Áp lực nợ công vẫn còn

Theo đồng hồ nợ công toàn cầu The Global Debt Clock trên trang Economist.com, tại thời điểm 1/1/2017, tổng nợ công của Việt Nam là 94,854 tỷ USD; tương đương chiếm 45,6% GDP; nợ theo bình quân 1.039 USD/người; mức gia tăng nợ 9,3%/năm.

Một số tổ chức khác cũng công bố cách tính riêng về nợ công của Việt Nam nhưng nhìn chung đều ở mức cao.

Các con số này gây áp lực rất lớn lên chính sách điều hành Chính phủ trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Xem chi tiết tại đây

Minh Nguyên tổng hợp

Tags :

Bài viết đã chặn phản hồi!

Tin đọc nhiều trong mục

  Tin khác đã đăng

  Theo bạn, nữ doanh nhân nào có tầm ảnh hưởng nhất?
  • 6.9%
  • 5.17%
  • 6.9%
  • 1.72%
  • 20.69%
  • 8.62%
  • 1.72%
  • 1.72%
  • 15.52%
  • 18.97%
  • 6.9%
  • 5.17%