Xe trường lái đậu lì llafm ùn tắc giao thông tại trạm.

Xe trường lái đậu lì làm ùn tắc giao thông tại trạm.

Trao đổi với DĐDN, ông Trần Phước Thành, quản lý đội xe tập lái của Trung tâm lái xe số 10 cho biết: Trung tâm cách trạm hơn 200m có 73 xe nhưng chỉ xin miễn phí 32 xe và chỉ được phê duyệt 20 xe. Theo quy định các xe này phải được miễn phí từ 1/1/2018 nhưng cho tới nay vẫn bị thu phí nên tài xế bức xúc phản đối. Ông Thành cho biết thêm mỗi ngày xe tập lái phải ít nhất 4 lượt qua trạm BOT này với chi phí phát sinh trong năm lên đến hàng tỷ đồng trong khi chỉ sử dụng 200 mét đường BOT là rất phi lý làm tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Tài xế trả tiền lẻ để qua trạm

Tài xế trả tiền lẻ để qua trạm.

Ngày 20-12, chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng hiệp đã thực hiện giảm giá vé cho các loại xe qua trạm này từ 7-15% so với giá thu ban đầu. Tuy nhiên, theo tài xế Hồ Quang Thuận (Thốt Nốt): Giá vé đã giảm vẫn còn cao vì vốn đầu tư của đoạn đường này ít hơn, chiều dài đoạn đường ngắn hơn BOT quốc lộ 91 B nhưng thu phí tương đương là không hợp lý, đó là lý do mà sáng nay ông dùng tiền lẻ qua trạm nhằm phản đối trạm thu phí này.

Ông T nhà sau lưng trạm thu phí đã cho xe đậu ngay trạm hàng giờ đồng hồ để phản đối vì không được miễn phí.

Ông T nhà gần trạm thu phí nhưng không được giảm phí đã đậu xe ngay trạm hàng giờ để phản đối.

Ngày 25/12/2017, Tổng Cục đường bộ đã đồng ý giảm giá vé từ 30-35% từ 0h ngày 1/1/2018 cho 571 xe của tổ chức, cá nhân vùng lân cận trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Trong đó phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ có 326 xe (46 xe buýt), xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang có 245 xe.

Trong hôm qua và sáng nay đã có nhiều xe căng biểu ngữ yêu cầu miễn phí cho phương tiện lân cận qua trạm.

Trong hôm qua (4/1) và sáng nay (5/1) đã có nhiều xe căng biểu ngữ yêu cầu miễn phí cho phương tiện lân cận qua trạm.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này chủ đầu tư BOT chỉ mới giảm giá cho một số ít xe trong danh sách này, đây cũng là một lý do khiến chủ phương tiện phản ứng tại trạm này. 

Trong ngày hôm qua, một kịch bản cũng xảy ra tương tự tại trạm này, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu chủ trạm BOT này phải xả trạm cho một số trường hợp phản ứng gay gắt không làm phức tạp tình hình để chờ triển khai biện pháp căn cơ hơn.

Sáng nay, đại diện ngành chức năng của TP. Cần Thơ luôn túc trực tại trạm để ngăn ngừa không để xảy ra tình huống xấu hơn, trong khi ngành chức năng của địa phương giáp ranh là tỉnh Hậu Giang thì vẫn im hơi, lặng tiếng.

Clip tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp vào trưa ngày 5/1